1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Nhóm khách Hàn Quốc ở Đà Nẵng không đồng ý vào khu cách ly tại bệnh viện

(Dân trí) - Đoàn khách 22 người trong nhóm 80 người đến Việt Nam từ tâm dịch ở Hàn Quốc không đồng ý vào khu cách ly tại Bệnh viện Phổi vì cho rằng "chưa có lệnh yêu cầu cách ly".

Tối 24/2, Sở Y tế Đà Nẵng đã có báo cáo về việc ly cách 80 người về từ Hàn Quốc trên cùng một chuyến bay vào trưa cùng ngày.

Trước đó, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet chở 80 người từ Daegu (Hàn Quốc) hạ cánh ở Sân bay TP Đà Nẵng vào lúc hơn 10h ngày 24/2. Trong số này có 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan.

Nhóm khách Hàn Quốc ở Đà Nẵng không đồng ý vào khu cách ly tại bệnh viện - 1

Thay vì cách ly ở Bệnh viện phổi, đoàn du khách Hàn Quốc được chuyển đến khách sạn Sông Hàn để theo dõi sức khỏe.

Qua phân loại, có một nam thanh niên người Việt Nam bị sốt và được chuyển về Bệnh viện phổi cách ly. 57 người Việt Nam còn được cách ly Trung tâm Đồng Nghệ thuộc huyện Hòa Vang.

22 du khách gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan cũng được chuyển về Bệnh viện phổi cách ly.

Tuy nhiên, đoàn du khách này không đồng ý vì cho rằng chưa có lệnh nào yêu cầu cách ly. Vì thế, Đà Nẵng đã chuyển phương án đưa 22 du khách này về cách ly tại khách sạn Sông Hàn.

“Chúng tôi có phương án cách ly đoàn khách Hàn Quốc tại Bệnh viện Phổi nhưng họ không đồng ý vì cho rằng chưa có lệnh nào yêu cầu cách ly. Tuy nhiên, vì sức khỏe chung, chúng tôi đã làm việc với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc để đề nghị tất cả hành khách Hàn Quốc hợp tác. Bên cạnh đó, dựa trên mong muốn của đối phương, Đà Nẵng cũng chuyển phương án cách ly số khách trên qua nhà khách thành phố” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết tại buổi thăm các bệnh viện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Khánh Hồng