Nhiều địa phương không ca mắc cộng đồng, bệnh nhân xuất viện tăng cao

(Dân trí) - Trong ngày 6/9, riêng tỉnh Quảng Bình có ca mắc tăng cao với 91 trường hợp, các địa phương còn lại không ghi nhận ca mắc mới hoặc ít ca và chủ yếu trong khu cách ly, phong tỏa.

Thanh Hóa: Tiếp tục không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18h ngày 5/9 đến 18h ngày 6/9, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận 11 ca mắc Covid-19, tất cả đều trong khu phong tỏa và đang cách ly theo qui định. Trước đó, ngày 5/9, Thanh Hóa cũng không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Nhiều địa phương không ca mắc cộng đồng, bệnh nhân xuất viện tăng cao - 1

Thanh Hóa khẩn trương tiến hành lấy mẫu trên diện rộng làm test kháng nguyên và làm xét nghiệm RT-PCR đối với những trường hợp nguy cơ cao, nhằm sớm phát hiện để tách F0 ra khỏi cộng đồng (Ảnh: CDC Thanh Hóa).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa và các địa phương có dịch tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc truy vết thần tốc, giám sát mốc dịch tễ các trường hợp liên quan; đồng thời khẩn trương tiến hành lấy mẫu trên diện rộng làm test kháng nguyên và làm xét nghiệm RT-PCR đối với những trường hợp nguy cơ cao, nhằm sớm phát hiện để tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay Thanh Hóa ghi nhận 395 ca bệnh dương tính cộng dồn. Hiện có 207 bệnh nhân dương tính đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa; 187 người điều trị khỏi ra viện; 1 ca tử vong.

Nghệ An: Bệnh nhân khỏi bệnh ra viện tăng nhanh

Nhiều địa phương không ca mắc cộng đồng, bệnh nhân xuất viện tăng cao - 2

Lãnh đạo Khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An tặng quà cho bệnh nhân cao tuổi mắc Covid-19 nhiều bệnh nền được điều trị khỏi và cho ra viện (Ảnh: Hoàng Lam).

Báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, ngày 6/9, tỉnh này ghi nhận 18 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, tại các địa phương là "điểm nóng" gồm TP Vinh, thị xã Cửa Lò, Yên Thành, Nghi Lộc. Trong đó có một ca nhiễm cộng đồng được phát hiện tại thị xã Cửa Lò, 17 trường hợp còn lại đã được cách ly từ trước.

Đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An có 1.704 bệnh nhân Covid-19, 5 bệnh nhân đã tử vong. Trong ngày 6/9 có 136 bệnh nhân được điều trị khỏi, xuất viện hoặc chuyển tuyến, tăng 59 ca so với ngày hôm trước.

Sáng 6/9, Sở Y tế và các Sở ngành liên quan đã khảo sát thực địa và họp bàn thiết lập Bệnh viện dã chiến số 7 và khu cách ly tập trung cho lực lượng vũ trang, lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Nhà nghỉ dưỡng 382 (thị xã Cửa Lò) và nhà khách công an tỉnh (thành phố Vinh).

Hà Tĩnh: Không ghi nhận ca mắc Covid-19

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Hà Tĩnh, trong ngày 6/9, địa phương này không ghi nhận ca mắc Covid-19.

Từ 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 448 ca mắc Covid-19, trong đó 273 ca đã khỏi bệnh ra viện, 143 bệnh nhân đang điều trị tại Hà Tĩnh, 29 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 3 ca tử vong.

Quảng Bình: Ca mắc tăng trở lại, 10 bệnh nhân ra viện

Thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, từ ngày 5 - 6/9, địa phương này đã tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm đại trà cho gần 18.000 trường hợp, ghi nhận 91 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại các khu phong tỏa và cách ly. Trước đó, ngày 5/9, Quảng Bình ghi nhận 22 ca mắc.

Nhiều địa phương không ca mắc cộng đồng, bệnh nhân xuất viện tăng cao - 3

CDC Quảng Bình sử dụng xe chuyên dụng đón F0 đi cách ly, điều trị (Ảnh: Tiến Thành).

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, CDC Quảng Bình đã đưa 91 F0 vào các cơ sở điều trị Covid-19 bằng phương tiện chuyên dụng để tiến hành cách ly, điều trị. Tính đến nay, Quảng Bình đã ghi nhận 871 ca mắc Covid-19.

Trong ngày 6/9, tại Quảng Bình cũng đã có thêm 10 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện, nâng tổng số các ca khỏi bệnh tại địa phương này lên 97 người, hiện còn 774 ca đang điều trị, chưa có trường hợp tử vong.

Quảng Trị: Không ghi nhận ca cộng đồng, 2 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 6/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trong ngày địa phương ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều trong khu cách ly, 2 trường hợp khỏi bệnh.

Thống kê của ngành y tế Quảng Trị cho thấy, đến ngày 6/9, địa phương có 55.716 người được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, CDC Quảng Trị đã tổ chức lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn bộ các F2.   Việc thực hiện xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ các đối tượng F2 liên quan nhằm mục tiêu nhanh chóng truy vết và loại các ca F0 còn lại trong cộng đồng. 

Tin liên quan