Đà Nẵng:

Nhiều cơ sở chế biến dùng chất phụ gia không đảm bảo

(Dân trí) - Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP Đà Nẵng vừa cho biết: có 32/104 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm Tết không đảm bảo các quy định về ATVSV trong đợt thanh, kiểm tra vệ sin an toàn thực phẩm Tết này.

Đa số các các cơ sở vi phạm là các cơ sở kinh doanh chất phụ gia (các loại tinh chất, các loại thực phẩm nhuộm…) không đảm bảo vệ sinh (không có nhãn mác và không có công bố đạt tiêu chuẩn ATVSTP). Theo đó, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính gần 30 triệu đồng và tiêu huỷ 15 sản phẩm chất phụ gia không nhãn mác bao gồm các loại màu thực phẩm, tinh chất cà phê, trái cây...

 

Được biết, hiện toàn bộ cơ sở kinh doanh chất phụ gia thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều chưa có công bố chứng nhận ATVSTP; cũng như chưa được tập huấn về lĩnh vực này. Chủ yếu các cơ sở này kinh doanh chất phụ gia tự chế biến  lẫn lộn với chất phụ gia công nghiệp (các chất phụ gia sản xuất công nghiệp có thương hiệu, nhãn mác nhập từ các nơi về thị trường Đà Nẵng).

 

Trong thời gian đến, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP sẽ tiến hành rà soát, tăng cường công tác thanh, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở kinh doanh chất phụ gia trên toàn địa bàn.

 

Khánh Hiền