Thứ bảy, 06/07/2019 - 07:12

Nhai tắc kè sống, người đàn ông 34 tuổi bỏ mạng

Người đàn ông nhanh chóng rơi vào tình trạng buồn nôn, nôn, chướng bụng, chảy dịch dạ dày và suy gan do hành động dại dột.

Tai nạn thương tâm xảy ra tại bữa tiệc ở Australia khi David Dowell (34 tuổi) nhận lời thách đố của bạn bè ăn sống một con tắc kè.

Hai ngày sau, David đau bụng quằn quại, tiêu chảy nhiều lần, buồn nôn, nôn ra mật xanh, vàng và sốt. Anh được đưa đưa tới Bệnh viện Mater ở Brisbane. Kết quả, anh bị nhiễm khuẩn salmonella, một loại vi khuẩn gây bệnh đặc biệt nguy hiểm.

Các bác sĩ cho biết, chính việc nhai sống tắc kè khiến David lâm tình trạng rất nguy kịch. Các cơ quan trong cơ thể anh lần lượt bị vi khuẩn xâm nhập gây chướng bụng, sưng tinh hoàn, chảy dịch dạ dày và suy gan.

Mặc dù được các bác sĩ cấp cứu tích cực, nhưng sau gần 2 tuần nhập viện, David không thể qua khỏi.

Nhai tắc kè sống, người đàn ông 34 tuổi bỏ mạng - 1

David Dowell phải trả giá bằng cả tính mạng cho hành động dại dột của mình.

Theo các bác sĩ, vi khuẩn salmonella thường được tìm thấy ở các loài vật như rắn, tắc kè, thằn lằn… gây bệnh đường ruột và ngộ độc.

Triệu chứng ban đầu khi nhiễm khuẩn salmonella là: đau bụng, sốt cao, nôn mửa, đi ngoài nhiều lần… Nếu không được điều trị sẽ bị mất nước, suy tạng và thiệt mạng.

Chuyên gia khuyến cáo các hộ gia đình không nên nuôi loài bò sát ở gần trẻ em, người cao tuổi hoặc những người có hệ miễn dịch yếu, tránh bị nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, khi có những dấu hiệu bất thường, cần nhanh chóng đến bệnh viện để được trợ giúp, không chủ quan, dễ gặp biến chứng nguy hiểm.

Năm ngoái tại Sydney, cựu cầu thủ bóng bầu dục Sam Ballard cũng bị thiệt mạng sau khi cố gắng ăn một con ốc sên.

Theo Khả Minh 

VTC/The Sun