Nhái “Đại học Y” thẩm mỹ viện bị đình chỉ 9 tháng

(Dân trí) - Chưa được cấp phép hoạt động nhưng Viện Thẩm mỹ Đại học Y đã tổ chức tiêm filler và botox cho khách hàng. Sau khi thanh tra Sở Y tế làm rõ sai phạm, đơn vị này đã bị UBND thành phố xử lý nghiêm.

Ngày 24/12, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế cho biết, UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt 87,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Viện Thẩm mỹ Đại học Y (số 368/7 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh).

Trước đó, khi tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn thành phố, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện Viện Thẩm mỹ Đại học Y chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động chuyên môn. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang tổ chức tiêm filler và botox cho khách hàng.

Nhái “Đại học Y” thẩm mỹ viện bị đình chỉ 9 tháng - 1
Đơn vị "nhái" thương hiệu Đại học Y bị Sở Y tế phanh phui

Chủ cơ sở là ông Nguyễn Tiến Thuận chỉ xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh (cấp ngày 23 tháng 10 năm 2019). Ngoài hoạt động hành nghề khi chưa được cấp phép, tại đây cơ quan chức năng còn phát hiện cơ sở đang sử dụng nhiều loại thuốc, dụng cụ y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thanh tra Sở Y tế xác định cơ sở có vi phạm trong lĩnh vực hoạt động, yêu cầu Viện Thẩm mỹ Đại học Y ngưng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, tháo gỡ các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế trên các trang mạng xã hội; che chắn biển hiệu “Viện Thẩm mỹ Đại học y” do chưa được cấp phép.

Ngoài mức xử phạt hành chính, các sai phạm cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nhưng không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận Viện Thẩm mỹ Đại học Y còn bị UBND thành phố đình chỉ hoạt động trong thời gian 9 tháng.

Vân Sơn