1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Người đàn ông bị cách ly lúc nửa đêm âm tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Sau khi có kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế Nghệ An đã chuyển anh H.V.H từ khu vực cách ly đến bệnh viện để điều trị.

Chiều tối ngày 12/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết trường hợp của anh H.V.H (SN 1983, trú xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An) được xác định là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người đàn ông bị cách ly lúc nửa đêm âm tính với SARS-CoV-2 - 1
Ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An kiểm tra cơ sở cách ly những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (ảnh minh họa).

“Thông tin trên được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo qua điện thoại, thông báo bằng văn bản thì phải sáng mai mới có nhưng cơ bản là có thể tạm yên tâm”, ông Dương Đình Chỉnh cho hay.

Như Dân trí thông tin, sáng 12/3, Sở Y tế Nghệ An phối hợp với các cơ quan hữu quan chốt chặn xe khách từ Hà Nội về Nghệ An để lấy bệnh phẩm gửi xét nghiệm đồng thời tổ chức cách ly anh H.V.H cùng toàn bộ người trên xe khách. Anh H. là lao động trở về từ Nhật Bản, có các triệu chứng ho, đau họng, tức ngực, khó thở. Cách nơi anh này sinh sống ở Nhật Bản, cách bán kính 1 km có 5 trường hợp nhiễm Covid-19.

Lo sợ cho tình trạng sức khỏe của mình, anh H. điện báo gia đình nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ đưa đến cơ sở cách ly. Tại thời điểm cơ quan chức năng tiếp cận anh H. trên xe còn có 5 hành khách khác cùng 1 lái xe và phụ xe. 7 hành khách khác được xác định đã xuống xe trong quá trình xe chạy từ Hà Nội về Nghệ An.

“Sáng nay, toàn bộ 7 hành khách này cũng đã đến tự nguyện cách ly. Tuy nhiên với kết quả sơ bộ như trên thì 14 người có mặt trên chuyến xe kia có thể về nhà. Chúng tôi sẽ chuyển anh H. tới Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để điều trị cách ly vì anh này có triệu chứng ho, đau ngực, khó thở. Trong 14 ngày tiếp theo chúng tôi sẽ lấy mẫu bệnh phẩm của anh H. để xét nghiệm Covid-19 lần 2, lần 3 theo quy định”, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin.

Đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đang cách ly gần 800 trường hợp trở về từ vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm SARS-CoV-2 và chưa có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19.

Hoàng Lam