Ngon, bổ và rẻ như cần tây mùa lạnh
Trong cần tây chứa một lượng canxi, sắt, phospho, protid cao gấp đôi các loại rau khác, rất tốt cho sức khỏe trong mùa đông.
Chữa nhọt, viêm nhiễm: Giã nát rau cần tây đắp lên chỗ mụn nhọt, nơi viêm nhiễm. Khi vết thương đã khô, lấy nước cốt cần tây thoa lên thường xuyên sẽ chóng lên da non.
Chữa cảm cúm: Ăn cần tây với cháo nóng hoặc ăn sống, nấu canh, xào...
Chữa tăng huyết áp: Rau cần tây sắc lấy nước uống hằng ngày (chia 3 lần) uống đến khi thấy huyết áp ổn định. Hoặc, dùng rau cần tươi giã vắt lấy nước thêm một ít mật ong và đường mạch nha, lượng như nhau, đem đun nóng ấm và uống ngay, cũng cho kết quả hạ huyết áp rõ rệt.
Chữa mỡ trong máu cao: Cần tây và táo đen đem sắc nước uống hàng ngày thay nước chè. Sau một tháng lượng mỡ trong máu sẽ giảm xuống rõ rệt.
Chữa viêm miệng, họng: Cần tây giã nát, vắt lấy nước thêm ít muối cốt súc miệng, ngậm.
Chữa viêm gan mạn: Dùng rau cần tây xào ăn hoặc sắc lấy nước uống liên tục trong nhiều ngày, nhiều tháng.