Thứ bảy, 08/05/2021 - 10:43

Ngày 8/5: Hà Nội ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 8 trong cộng đồng

Dân trí

Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có các trường hợp liên quan đến Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Cụ thể, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới bao gồm:

Bệnh nhân Đ.H.T., nam, sinh năm 1962, địa chỉ tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ, là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, đã ra viện và là F1 của bệnh nhân Đ.T.L. đã được thông tin sáng nay (Bệnh nhân Đ.T.L. là người chăm sóc bệnh nhân Đ.H.T. tại viện) được TTYT Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5 và ngày 8/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là N.T.H., nữ, sinh năm 1958, địa chỉ tại Dương Nội, Hà Đông, là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Gan - Mật - Tụy, được TTYT Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm ngày 7/5, ngày 8/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 8/5: Hà Nội ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 8 trong cộng đồng - 1

Khử trùng tại Bệnh viện K Tân Triều (Ảnh: Đỗ Linh).

Một trường hợp là bệnh nhân nhập cảnh là P.Q.H, nam, sinh năm 1991, quê quán tại Lê Chân, Hải Phòng. Bệnh nhân P.Q.H. là người nhập cảnh từ Canada về Việt Nam ngày 6/5, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Trung đoàn B59, Chương Mỹ. Kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào đầu giờ sáng hôm nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cũng đã công bố 9 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó 6 ca tại cộng đồng, 3 ca nhập cảnh cách ly tại khu cách ly tập trung. Như vậy, chỉ trong buổi sáng ngày 8/5, Hà Nội đã phát hiện 8 ca nhiễm Covid-19 tại cộng đồng và 4 ca nhập cảnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân đã từng đến khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà, thăm bệnh nhân, làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh từ ngày 14/4 đến nay, đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 16/4 đến nay và có các yếu tố dịch tễ liên quan đến những vùng dịch khác cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Thảo Vy

Đáng quan tâm
Mới nhất