Ngày 4/8, Hà Nội tiếp tục truy vết, "bóc tách" F0 trong cộng đồng

(Dân trí) - Ngày 4/8, Việt Nam ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới, trong đó Hà Nội có 24 trường hợp.

Phó Thủ tướng: Hà Nội đang có thời gian để bình tĩnh xử lý mọi tình huống

Sáng 4/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát và kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống Covid-19 tại nhiều địa điểm ở Hà Nội.

Tiếp đó, tại buổi làm việc với Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, Phó Thủ tướng khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội luôn luôn là địa bàn có nguy cơ cao nhất. Vì vậy, việc vẫn kiểm soát được tình hình dịch bệnh là nỗ lực rất lớn của toàn bộ hệ thống và nhân dân thủ đô.

Ngày 4/8, Hà Nội tiếp tục truy vết, bóc tách F0 trong cộng đồng - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát và kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống Covid-19 tại nhiều điểm ở Hà Nội (Ảnh: Bắc Nguyễn).

Đồng thời, kết quả này là nhờ những quyết sách đúng, sáng tạo của thành phố. Việc thường xuyên trao đổi với Trung ương, các bộ ngành chuyên môn, là minh chứng cho cơ chế phối hợp hiệu quả giữa Trung ương và địa phương.

Theo Phó Thủ tướng, tình hình trước mắt còn nhiều phức tạp, chủng vi rút lây lan nhanh và đang đứng trước "kẻ thù" rất nguy hiểm. Tuy nhiên, việc thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng là đủ. Do thực hiện không nghiêm nên mới phải điều chỉnh các giải pháp. Xem thêm tại đây.

Bí thư Hà Nội: Giãn cách vừa kiềm chế đà lây lan, vừa bóc tách hiệu quả F0

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, 11 ngày qua, biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố đã phát huy hiệu quả, giúp thủ đô vừa kiềm chế đà lây lan của dịch, vừa bóc tách hiệu quả các F0 tiềm ẩn ra khỏi cộng đồng.

Đây là kết quả chung nhờ nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân. Đặc biệt, các lực lượng tuyến đầu với vai trò nòng cốt trên các "mặt trận" có đóng góp rất lớn.

Ngày 4/8, Hà Nội tiếp tục truy vết, bóc tách F0 trong cộng đồng - 2

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Hoài Đức (Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội).

Trong thời gian rất ngắn, hàng vạn cán bộ chiến sĩ công an, quận đội, y bác sĩ, điều dưỡng; lực lượng dân quân tự vệ; đoàn viên, hội viên cựu chiến binh, các tình nguyện viên; các cán bộ chi bộ, tổ dân phố, thôn, xóm tham gia các tổ Covid-19 cộng đồng... đã thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ, vận hành nhuần nhuyễn hệ thống phòng, chống dịch quy mô lớn bất kể ngày đêm, tình hình thời tiết.

Bí thư Đinh Tiến Dũng khẳng định, những ngày này, không chỉ lãnh đạo thành phố mà mọi người dân đều xúc động, tự hào về cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, các bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế... Tất cả đã trở thành những tấm gương sáng ngời về đức hy sinh, tinh thần trách nhiệm; là tấm khiên vững chắc, là chỗ dựa tin cậy cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô. Xem thêm tại đây.

Tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính SARS-CoV-2

Tối 4/8, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 14 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 6 ca tại cộng đồng, 8 ca tại khu cách ly.

Ngày 4/8, Hà Nội tiếp tục truy vết, bóc tách F0 trong cộng đồng - 3

Khu vực phong tỏa phòng chống Covid-19 (Ảnh minh họa).

Phân bố 14 F0 mới theo chùm ca bệnh: Ho, sốt thứ phát (11), Sàng lọc ho, sốt (một), Liên quan Bắc Giang tại công ty S. (một), Liên quan B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng (một).

Trước đó, vào buổi trưa, Hà Nội đã ghi nhận thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 16 ca tại cộng đồng, 8 ca tại khu cách ly.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 1.467 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 886 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 581 ca. Xem thêm tại đây.