Ngày 24/9, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

(Dân trí) - Đến nay, số ca bệnh Covid-19 tại nước ta vẫn là 1.069, với 35 trường hợp tử vong. Các ổ dịch đã được kiểm soát ở tất cả các địa phương.

Tính từ 6h đến 18h ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận 0 ca mắc mới Covid-19. Như vậy, số ca bệnh tại nước ta hiện vẫn là 1.069.

Cả nước đã tròn 22 ngày liên tiếp không ghi nhận trường hợp mắc mới ngoài cộng đồng.

Ngày 24/9, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19 - 1

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 20.590, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 336

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 13.073

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 7.181.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 12

+ Lần 2: 5

+ Lần 3: 11

 - Số ca tử vong: 35 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 991 ca.

Ngày 24/9, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19 - 2

Trong giai đoạn tới, Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh qua biên giới, đặc biệt chú trọng quản lý các đối tượng chuyên gia, lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc, các đối tượng nhập cảnh trái phép; đồng thời tiếp tục tổ chức nghiêm việc tổ chức thực hiện cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế; rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thực hiện cách ly không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở y tế và phối hợp với các ngành, các địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị phòng, chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là việc thực hiện các biện pháp quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong khi đó, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt là việc đeo khẩu trang của người dân khi đến nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Các địa phương tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại các quán bar, karaoke, vũ trường bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; trường hợp không đáp ứng yêu cầu, cho dừng hoạt động đến khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.