Sóc Trăng:

Ngậm tăm khi ngủ, người đàn ông nuốt 3 cây tăm tre vào dạ dày

(Dân trí) - Ngày 2/4, tin từ Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng cho biết, bác sĩ bệnh viện vừa gắp thành công 3 cây tăm tre trong dạ dày của một bệnh nhân nam.

Trước đó, ngày 1/4, sau khi ăn cơm xong, ông M.Q.T. (40 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) ngậm tăm tre nằm võng và ngủ quên. Khi giật mình tỉnh dậy thì ông này phát hiện đã nuốt tăm tre vào bụng nên được người nhà nhanh chóng đưa vào Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng cấp cứu.

Vào bệnh viện, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Thăm dò chức năng để tiến hành nội soi tìm dị vật trong tình trạng đau bụng nhiều. Qua nội soi, bác sĩ phát hiện dị vật là 3 cây tăm tre nằm tại thân vị dạ dày.

Ngậm tăm khi ngủ, người đàn ông nuốt 3 cây tăm tre vào dạ dày - 1

Qua nội soi, bác sĩ phát hiện dị vật bên trong dạ dày của ông T.

Ngậm tăm khi ngủ, người đàn ông nuốt 3 cây tăm tre vào dạ dày - 2

... và lấy ra 3 cây tăm tre.

Sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi, bác sĩ đã gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau nội soi ổn, theo dõi và được cho xuất viện.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, việc sử dụng tăm tre để xỉa răng sau khi ăn là thói quen rất thường xuyên của người dân, nhiều người tưởng như vô hại. Tuy nhiên, lại có rất nhiều trường hợp vô ý nuốt luôn tăm tre vào bụng, gây nguy hiểm cho bản thân.

Đang được quan tâm