Thứ sáu, 04/09/2015 - 14:17

Đồng Tháp:

Ngã vào đống tro nóng, trẻ 8 tuổi bị bỏng nặng

Dân trí

Anh Diệp Thanh Phong (khóm 4, phường 1, TP.Sa Đéc) cho biết, cháu D.T.T. (2007) - con anh Phong do ngã vào đóng tro nên bị phỏng độ 3 đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.Hồ Chí Minh).

Theo anh Phong, ngày 3/8/3015, T. được người thân dẫn về ấp Hưng Thành Tây, xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò chơi dịp hè.

Khoảng 15h40 phút cùng ngày, T và vài bạn trẻ trên địa bàn ấp chạy chơi chẳng may T. té vào đóng tro nóng mà ông Nguyễn Văn Nguyễn (SN 1962) thuê đổ để kè bờ sông trước cửa nhà vào 2h sáng ngày 3/8. Dù tro đã được tưới nước ngay khi đổ xuống nhưng do lớp tro phía dưới có độ nóng cao nên khi bé T. chạy chơi té xuống dẫn đến bị phỏng.

tre-bi-phong-nang-2-chan-do-te-vao-dong-tro-nong-anh-2-1441349202018
Từ vụ bé T. bị bỏng do ngã vào đóng tro nên đây là lời cảnh báo cho các phụ huynh

Chú Nguyễn cho biết, khi biết sự việc, chú đã chạy mượn tiền khắp nơi và thuê xe ôm đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc thăm bé T. nhưng bé đã được người nhà chuyển lên TP.Hồ Chí Minh điều trị. Sau đó chú Nguyễn mượn người thân trong xóm được 3,5 triệu đồng mang đến đưa gia đình bé T. hỗ trợ chi phí điều trị nhưng gia đình không nhận.

Thiếu tá Phạm Văn Tiền, Đội trưởng Đội Điều tra Tổng hợp - Công an Lấp Vò cho biết, trường hợp bé T. bị phỏng 2 chân do té vào đóng tro nóng tại bờ kè là có thật. Ngay khi tiếp nhận sự việc, phía ngành chức năng cũng đã đến hiện trường làm việc với những người có liên quan, đồng thời có liên lạc nắm thông tin sức khỏe bé qua điện thoại với anh Diệp Thanh Phong (vì anh Phong đang chăm sóc bé). Vụ việc đang trong quá trình xác minh điều tra, làm rõ.

Qua vụ tai nạn cho thấy, bên cạnh việc sơ suất trong đổ tro nóng tại bờ kè, rất cần sự quan tâm của người thân trong việc trông giữ trẻ để chẳng may dẫn đến những trường hợp tai nạn thương tích tương tự.

Nguyễn Hành – H. N