Mỹ phẩm Kanebo lập Hội đồng chuyên gia để hỗ trợ khách hàng

Hãng mỹ phẩm Kanebo đã có những động thái tích cực hướng tới quyền lợi người tiêu dùng ngay sau sự việc thu hồi sản phẩm. Đây được xem là hành động thực hiện trách nhiệm xã hội của một hãng uy tín với bề dày lịch sự được ưa chuộng trên toàn thế giới.

 

Một hoạt động tư vấn mỹ phẩm

Một hoạt động tư vấn mỹ phẩm

 

Song song với việc Kanebo thu hồi các sản phẩm của mình, công ty đã thực hiện ngay lập tức các hoạt động hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh việc tích cực đến tận nơi thăm hỏi, động viên tinh thần mỗi khách hàng, cũng như đường dây nóng hỗ trợ 24/24 công ty mỹ phẩm Kanebo Nhật Bản cũng đã thiết lập tổ công tác hỗ trợ khách hàng do đích thân chủ tịch kiêm CEO Masumi Natsusaka điều hành. Hội đồng chuyên gia về mỹ phẩm có sử dụng Rhododenol cũng được sự trợ giúp của Hiệp hội Bác sỹ Da liễu Nhật Bản (JDA) và do giáo sư Kayoko Matsunaga của trường Đại học Y Fujita điều hành. Các chuyên gia này sẽ giúp hỗ trợ phục hồi làn da cho những người tiêu dùng gặp vấn đề với Rhododenol.
 

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại LK, đại diện nhà phân phối chính thức mỹ phẩm Kanebo Comestic Nhật Bản tại thị trường Việt Nam: “Sau hai năm phân phối sản phẩm có thành phần Rhododenol, chúng tôi hoàn toàn chưa  nhận được một phản ánh nào về việc xuất hiện các triệu chứng bất thường khi sử dụng sản phẩm làm trắng da có chứa thành phần nói trên”.

 
Tại Việt Nam, dù chưa có thông tin gì về việc xuất hiện đốm trắng khi sử dụng sản phẩm Kanebo song Đại diện phân phối của Hãng tại Việt Nam đã tạm dừng phân phối và thu hồi gần như hoàn toàn 17 sản phẩm Kanebo khác nhau trên toàn quốc. Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Tổng giám đốc Công ty cho biết sẵn sàng hoàn tiền và tư vấn trực tiếp cho các khách hàng theo đúng nguyên tắc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ người tiêu dùng của thương hiệu mỹ phẩm Kanebo trên toàn cầu.
 

Về hoạt chất Rhododenol, đây là 1 thành phần hoạt tính làm trắng da được phát triển độc quyền của hãng, có tên hóa học là 4HPB, nguồn gốc từ một chất tự nhiên có trong nhiều loại thực vật như bạch dương và cây phong, có tác dụng ngăn chặn sự sản sinh của các nốt sạm, nám, tàn nhang. Thành phần này đã được Bộ Y Tế Nhật Bản cấp phép và chứng nhận được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm và không thuộc trong danh mục các chất cấm sử dụng trong Hiệp định Mỹ phẩm Asean. 

 
Mỹ Vân 

 

Đang được quan tâm