Kon Tum

Một sản phụ tử vong sau sinh do sốc thuốc gây tê?

(Dân trí) - Cho rằng nguyên nhân tử vong của sản phụ Đặng Thị Luận (29 tuổi, trú thôn 7, Plei Kần, Ngọc Hồi, Kon Tum) có bất thường, nên thân nhân của sản phụ đã làm đơn tố cáo gửi lên công an huyện Ngọc Hồi và các cơ quan liên quan để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Anh Nguyễn Văn Khang, chồng sản phụ Luận và thân nhân cho biết, khoảng 23h ngày 8/8, chị Luận có hiện tượng chuyển dạ sinh con nên người nhà đã đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Đến 14h ngày 9/8, sản phụ được các y, bác sĩ đưa vào phòng để tiến hành mổ. Khoảng hơn 1 tiếng sau, bác sĩ kíp mổ thông báo cho người nhà là thai nhi đã được lấy ra, còn sức khỏe của mẹ đang yếu dần, trong tình trạng nguy kịch nên bệnh viện sẽ chuyển sản phụ lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán sản phụ có nguy cơ tử vong rất cao. Và đến khoảng 0h30 ngày 10/8, sản phụ đã tử vong.

Người nhà sản phụ Luận đau buồn trước cái chết của thân nhân mình
Người nhà sản phụ Luận đau buồn trước cái chết của thân nhân mình

Sáng ngày 10/8, ông Đặng Văn Đào- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi cùng một số y bác sĩ đến thăm gia đình sản phụ và có thông báo sản phụ tử vong do sốc thuốc gây tê.

Hiện tại, báo chí vẫn chưa liên lạc được với ông Nguyễn Hữu Thâm- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Ông Đào Hữu Khánh- Giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết, đơn vị đang chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi báo cáo cụ thể để có hướng xử lý.

Thiên Thư

Đang được quan tâm