Khánh Hòa:

Một bác sĩ trưởng khoa bị phạt tiền và tước chứng chỉ hành nghề

(Dân trí) - Ngày 12/5, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định phạt hành chính 25 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh 6 tháng đối với bác sĩ Trưởng khoa Sản củaBệnh viện Đa khoa tỉn.

Trước đó, trong thời gian cuối năm 2014 đến tháng 1/2015, chị Nguyễn Thị Kim D. (trú TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) nhiều lần đến phòng khám tư của bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Tâm - Trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thăm khám định kỳ.

Ngày 28/1/2015, sau khi được bác sĩ Tâm siêu âm và bán thuốc, chị D. đã uống thuốc dưỡng thai tại phòng khám, khi về đến nhà thì có dấu hiệu bất thường. Gia đình đã gọi điện cho bác sĩ Tâm xin tư vấn. Trả lời thắc mắc của gia đình, bác sĩ Tâm cho biết phát hiện có 1 lớp màng khi siêu âm tim thai và hẹn 1/2/2015 tái khám.

Tuy nhiên, vì quá lo lắng nên gia đình đã đưa chị D. đến một cơ sở y tế tư nhân khác để kiểm tra. Kết quả, cơ sở y tế này cho biết thai nhi trong bụng chị D. đã tử vong.

Làm việc với Thanh tra Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, bác sĩ Tâm đã thừa nhận có bán thuốc cho người bệnh tại nhà.

Liên quan đến vụ việc này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết trong thời gian bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, bác sĩ Tâm không được phụ trách công tác chuyên môn tại bệnh viện.

Thủy Nguyên