1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Mới rời VTV không lâu, BTV Diệp Anh đã phát hiện khối u ở vòm họng

Rời khỏi VTV chưa được bao lâu thì Diệp Anh cho biết vừa phát hiện có khối u ở vòm họng sau một đợt kiểm tra sức khỏe vùng hầu họng.

Tối qua, 9/6, cựu BTV của chương trình thời sự - Diệp Anh bất ngờ có một chia sẻ khá dài trên trang cá nhân. Câu chuyện chị viết kể về chính bản thân mình. Về cuộc sống sau khi rời VTV, bên cạnh việc nhắc lại một số kỷ niệm với bạn bè đồng nghiệp thời còn ở nhà đài. Điều đặc biệt khiến mọi người lo lắng là chị đã tiết lộ mình có một khối u trong vòm họng.

Chị kể từ tháng 9/2015, giọng đã không tốt, dễ viêm và thỉnh thoảng lại thấy ù tai. “Mình đi khám viện Tai mũi họng, kể cả Viện trưởng, trưởng khoa khám cho, tất cả đều ổn trừ dây thanh quản hơi có vấn đề. Cũng tính mổ nhưng sau lại thôi”, chị chia sẻ.

Dù kết quả ổn nhưng lúc này BTV Diệp Anh vẫn cảm thấy lạ vì họng dễ vướng.

Diệp Anh từng là BTV kỳ cựu của VTV
Diệp Anh từng là BTV kỳ cựu của VTV

Sau khi cô rời VTV, thời gian đầu họng có dấu hiệu chuyển biến tốt khi không phải thường xuyên nói nhiều. Nhưng gần đây, nữ biên tập viên kể độ khó chịu tăng lên. Cô lại đến viện kiểm tra một lần nữa và đón nhận thông tin “có một khối u trên vòm họng, phải sinh thiết và chờ kế quả xét nghiệm”.

Rất may là khối u trong vòm họng của cựu BTV Thời sự là lành tính. Nó không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tính mạng. Chỉ cần điều trị bằng cách uống thuốc là ổn.

Mới rời VTV không lâu, BTV Diệp Anh đã phát hiện khối u ở vòm họng - 2

Diệp Anh bình tĩnh đón nhận thông tin có khối u vòm họng. Ảnh: FBNV.

Ngoài ra trong đoạn chia sẻ của mình, BTV Diệp Anh muốn nhắn nhủ tới mọi người rằng: Hãy dũng cảm đón nhận bất cứ điều gì xảy đến, bởi nhiều khi chính sự lo lắng và tâm lý không tốt sẽ giết chết bạn nhanh nhất.

Trong suốt một tuần chờ kết quả xét nghiệm, cô vẫn bình tĩnh sống, sinh hoạt, tập yoga, thiền và làm việc như bình thường. Những người bạn của Diệp Anh cũng không thể nhận ra sự khác lạ ở cô.

Cô còn rất lạc quan với tinh thần: "Nói thật 100% là lúc bác sĩ nội soi phát hiện khối u, em còn chẳng mảy may có 1 giây lo lắng ý. U à, chắc ai chẳng có vài cái trong người, sinh thiết có phức tạp, có đau hay tỉnh táo không, để cháu còn gọi chồng cháu có gì đón."

BTV Diệp Anh hạnh phúc bên chồng
BTV Diệp Anh hạnh phúc bên chồng

BTV Diệp Anh sinh năm 1977, là người gắn bó lâu năm với ban thời sự đài VTV. Chị không chỉ được khán giả mến mộ bởi cách dẫn thân thiện, dứt khoát, MC Diệp Anh còn được mến mộ bởi gia đình hạnh phúc bên cạnh người chồng luôn hiểu công việc của vợ và hai con trai khỏe mạnh, thông minh.

Hồi đầu năm 2016, cô bất ngờ xin nghỉ và quyết định chuyển hướng kinh doanh tại nhà.

Theo Lily

Gia đình & Xã hội