Mẹo nhỏ với chanh tươi
Quả chanh tươi thường được dùng để pha nước uống giải khát, giải rượu; pha nước rửa mặt làm sạch và bảo vệ da; khử mùi hôi trong tủ lạnh; điều tiết không khí trong phòng... Và còn nhiều công dụng khác nữa mà không phải ai cũng biết.
- Món canh bông cải sau khi đã nấu chín vắt vào khoảng nửa quả chanh, bông cải sẽ không bị biến đổi màu, đồng thời làm tăng cảm giác ngon miệng.
- Vài giọt nước chanh tươi có tác dụng giữ kem (bắt bông kem) được cứng hơn.
- Một ly nước với những lát chanh mỏng được làm lạnh sẽ giúp tăng sự ngon miệng trong bữa tiệc đêm.
- Thịt gia cầm sẽ tươi, thơm, không còn mùi tanh khi được rửa với những lát chanh tươi.
- Bánh bông lan muốn vẫn mềm khi để lâu, hãy bỏ thêm vài lát chanh mỏng vào trong hộp đựng.
Theo Thanh Niên