Mất cả 5 ngón chân vì cẩu thả

(Dân trí) - Do bất cẩn khi làm việc, anh N.V.T đã bị trượt chân vào máy ép thép. Hậu quả là cả 5 ngón chân trái của anh đã bị máy nghiền dập nát.

Ngày 15/10, khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận anh N.V.T, 33 tuổi ở Xuân Trường - Nam Định trong tình trạng 5 ngón chân trái dập nát.

 

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã phải tháo khớp cả 5 ngón đã bị dập nát, tránh nhiễm trùng nhằm bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân.

 

Cùng ngày, Viện cũng tiếp nhận nam bệnh nhân Đ.V.N (27 tuổi, quê Thanh Hoá) bị băng chuyền máy xén giấy làm dập nát và cắt gần đứt rời cánh tay trái. Nguyên nhân cũng do sự bất cẩn của bệnh nhân trong quá trình làm việc.

 

Do nhập viện muộn, cộng với phần cơ thể bị tổn thương đã dập nát nên các bác sĩ đã phải cắt cụt 1/3 trên cánh tay trái của bệnh nhân để tránh hoại tử lan rộng.

 

Được biết, mỗi ngày Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận 60-80 ca cấp cứu, trong đó tai nạn lao động chiếm 10%-20%, nguyên nhân chủ yếu của các vụ tại nạn này vẫn do thói quen không tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn lao động.

 

P. Thanh