An Giang:

Mang "Tết yêu thương" đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Kỉnh Nhơn

(Dân trí) - Bệnh viện Đa khoa Trung Tâm An Giang phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người Tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo TP. Long Xuyên trao tặng quà Tết đến 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị.

Dịp Tết Tân Sửu 2021, Bệnh viện Đa khoa Trung Tâm An Giang phối hợp cùng Hội Bảo trợ người Tàn tật - Trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo TP. Long Xuyên (An Giang) tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương" năm 2021 cho bệnh nhân nghèo đang nằm viện điều trị.

Theo đó, 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, mỗi phần quà gồm bánh mứt và tiền mặt trị giá 400.000 đồng. Tổng kinh phí trao quà lần này với số tiền là 80 triệu đồng do các mạnh thường quân tài trợ.

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn - 1

Ban tổ chức trao quà và tặng "lì xì" tới các bệnh nhân chạy thận thường xuyên tại bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Bảo Châu - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người Tàn tật - Trẻ Mồ côi và Bệnh nhân nghèo TP. Long xuyên (An Giang) cho biết, đây là năm  thứ 2, Hội đồng hành cùng Công đoàn và Ban Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh tổ chức Chương trình "Tết yêu thương" dành cho những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân khó khăn góp phần giúp những hoàn cảnh này có thêm động lực an tâm điều trị và sớm vượt qua bệnh tật.

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn - 2

Bác sĩ Dương Thu Cúc tận tay trao quà tới các bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện

"Chương trình "Tết yêu thương" một trong những hoạt động thường xuyên của Bệnh viện vào dịp mỗi khi xuân về nhằm thăm hỏi, động viên những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về nhà ăn Tết có được những ngày xuân ấp ấm hơn khi xa người thân, xa gia đình", bác sĩ Dương Thu Cúc - Trưởng phòng Tổ chức, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Bệnh viện bày tỏ.

Nguồn kinh phí dành cho Chương trình "Xuân yêu thương" hàng năm được các Mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và tỉnh hỗ trợ nhằm giúp những bệnh nhân khó khăn cùng vui hưởng những ngày Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn vơi bớt phần nào nỗi đau bệnh tật.