1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Lương y giúp hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn, sinh con khỏe mạnh

(Dân trí) - Với những kinh nghiệm chữa bệnh hiếm muộn vô sinh khoa học, trong hơn 10 năm qua, Bác sĩ, Lương y Nguyễn Phú Lâm - Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long), đã mang lại cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn niềm vui con cái trong tiếng cười hạnh phúc gia đình.

 

Lương y Nguyễn Phú Lâm
Lương y Nguyễn Phú Lâm

 Trong những ngày này, tại tư gia Bác sĩ, Lương y Nguyễn Phú Lâm ở khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) luôn tấp nập những đôi vợ hiếm muộn vô sinh đã có niềm vui con cái từ khắp mọi miền đất nước tìm đến để chúc mừng, gửi lời cảm ơn nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Mỗi ngày trôi qua là con số bệnh nhân hiếm muộn vô sinh lưu trong quyển nhật ký của Bác sĩ Lâm lại tăng dần lên. Tính đến nay, sau hơn 10 năm chẩn đoán, bốc thuốc, nhiều đôi vợ chồng hiếm muộn vô sinh đã có niềm vui con cái.

Bác sĩ Lâm cho biết, gần đây nhất là trường hợp của vợ chồng anh Vũ Văn S. (SN 1971) và chị Bùi Thị T. (SN 1979, ngụ Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã có 2 con trai kháu khỉnh sau 15 năm vô sinh. Trước đó, anh S. được chẩn đoán tinh trùng yếu, còn chị T. nội mạc tử cung mỏng,....

Vợ chồng anh Phước ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đến cảm ơn Bác sĩ Lâm sau khi vợ hạ sinh đứa con đầu lòng.
Vợ chồng anh Phước ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đến cảm ơn Bác sĩ Lâm sau khi vợ hạ sinh đứa con đầu lòng.

Tương tự, do chồng tinh trùng ít, yếu, dị dạng; vợ đa nang buồng trứng, anh Lê Võ Tiến Phước (SN 1992) và chị Ngô Thị Ngọc Hiền (SN 1995, ngụ khu phố 2, phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã đi nhiều bệnh viện phụ sản chữa trị trong suốt 3 năm nhưng không có hiệu quả. Sau khi vượt hơn 150km tìm đến bác sĩ Lâm chữa trị, 2 vợ chồng đã hạ sinh một cháu bé bụ bẫm vào cuối tháng 11/2018.

Một trường hợp khá đặc biệt là vợ chồng anh Nguyễn Văn Thái (ngụ ấp Phú Thuận A, xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít), đã cưới nhau được 12 năm mà chẳng có mụn con nào.

Khoảng năm 2007, vợ chồng anh Thái tìm đến Bác sĩ Lâm chữa trị. Dù được bắt mạch, bốc thuốc mang về uống nhưng anh Thái không mấy tin tin tưởng, bởi từng điều trị ở nhiều bệnh viện lớn. “Do vậy, anh Thái chỉ mang thuốc về nhà ngâm để đó mà không uống.

Vợ chồng anh Thông ở huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) đưa con gái đến chúc mừng, cảm ơn Bác sĩ Lâm khi chữa thành công hiếm muộn.
Vợ chồng anh Thông ở huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) đưa con gái đến chúc mừng, cảm ơn Bác sĩ Lâm khi chữa thành công hiếm muộn.

Thời gian trôi qua, có người thân của anh Thái cũng mắc chứng hiếm muộn tương tự và dùng thuốc của bác sĩ Lâm có hiệu quả, sinh con kháu khỉnh nên vợ chồng anh Thái mới lấy thuốc ra dùng thử. Khi mới dùng được 2/3 số thuốc thì tin vui đã đến với vợ chồng anh Thái, và một cháu trai bụ bẫm chào đời trong tiếng cười hạnh phúc của gia đình.

Nói về những bí quyết chữa trị hiếm muộn vô sinh, bác sĩ Lâm cho biết, ông đã phải nỗ lực rất nhiều, không ngừng học tập, nâng cao chuyên môn, vừa công tác tại Hội đông y huyện Mang Thít, ông vừa theo học khóa đào tạo Bác sĩ của Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh. Nhờ vào kết hợp hài hòa các bài thuốc Đông y hiệu quả nên đã giúp nhiều nhiều gia đình có con.

Được biết, để chữa trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, Bác sĩ Lâm thường yêu cầu các cặp vợ chồng đến các bệnh viện lớn xét nghiệm Tây y để biết chính xác nguyên nhân bệnh thì Bác sĩ Lân mới bốc thuốc, còn ngược lại thì từ chối hẳn.

Lý giải về vấn đề này, Bác sĩ Lâm bộc bạch: “Những trường hợp mà tôi từ chối là bệnh nặng, vô phương cứu chữa. Tôi từ chối vì không muốn lợi dụng bệnh nhân. Muốn nghề mình luôn xứng với câu mà Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu”.

Quốc An