Long An chuẩn bị cho ngày tiêm thử vắc xin Covid-19 sản xuất trong nước

Xuân Hinh Nam Thái

(Dân trí) - Chiều 25/2, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết, Bộ Y tế đã chọn Long An là một trong 2 địa phương để thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn 2 với số lượng là 500 người.

Long An đã chọn huyện Bến Lức là nơi sẽ triển khai thực hiện việc thử nghiệm trong ngày 26/2. Hiện nay, công tác lập danh sách tên của những người đăng ký tham gia tiêm thử vắc xin Covid-19 giai đoạn 2 đã được hoàn tất, với tổng số người đăng ký vượt trên 500 người.

Long An chuẩn bị cho ngày tiêm thử vắc xin Covid-19 sản xuất trong nước - 1
Long An đã chọn huyện Bến Lức là nơi sẽ triển khai thực hiện việc thử nghiệm trong ngày 26/2

Hiện các đơn vị được giao nhiệm vụ đang tập trung khám sàng lọc sức khỏe của những người đăng ký để đảm bảo đáp ứng đúng tiêu chuẩn và quy định số lượng người tham gia trong đợt tiêm thử vắc xin lần này.

Cùng với đó, Long An cũng triển khai lập danh sách đối tượng thuộc 11 nhóm ưu tiên tiêm vắc xin của Bộ Y tế về "Tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 do Covax Facility hỗ trợ".

Sau khi hoàn thành danh sách này, Sở Y tế tỉnh Long An sẽ tham mưu, đề xuất UBND tỉnh để mua vắc xin tùy theo số lượng người đã đăng ký trong danh sách.

Còn đối với người dân thì có thể đến Trung tâm tiêm chủng VNVC tại phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An để đăng ký tiêm phòng, chống Covid-19 nếu có nhu cầu.