Lifebuoy chuyển ngay sản phẩm miễn phí đến khu cách ly

Trường Thịnh

(Dân trí) - Để góp sức chống dịch và bảo vệ sức khỏe toàn dân, Lifebuoy đã nhanh chóng triển khai ngay nhiều hoạt động hỗ trợ, tiếp ứng các khu cách ly, cơ sở y tế cùng nhiều địa điểm công cộng trên cả nước.

Kịp thời tiếp sức điểm nóng chống dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 quay lại phức tạp với biến thể virus mới có nguy cơ lan nhanh trên diện rộng, thông qua chương trình chung "Vững Vàng Việt Nam" thuộc Unilever, Lifebuoy đã kết hợp cùng các nhãn hàng như P/S, Close Up, Clear, Sunsilk, Dove khẩn trương tiếp ứng ngay gói tài trợ sản phẩm vệ sinh khử khuẩn cá nhân cho các UBND, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung tại các điểm nóng với tổng giá trị ước tính gần 6 tỷ đồng.

Lifebuoy chuyển ngay sản phẩm miễn phí đến khu cách ly - 1

Trong đó, gần 40.000 sản phẩm xà phòng/gel rửa tay khô Lifebuoy (trị giá gần 1.9 tỷ đồng) đã được gửi đến phục vụ cho hơn 20.000 cán bộ y tế, người dân cách ly tại điểm nóng Hải Dương, Quảng Ninh, và 10.000 sản phẩm gel rửa tay khô/ nước rửa tay Lifebuoy đang trên đường vận chuyển kịp thời đến tỉnh Gia Lai với hi vọng tăng cường điều kiện vệ sinh sạch khuẩn, đóng góp tích cực vào công cuộc chống dịch.

Củng cố hàng rào phòng dịch trong cộng đồng

Không chỉ chống dịch tức thời, nhận thức được nguy cơ dịch luôn tiềm ẩn ở mọi nơi, cũng như tầm quan trọng của việc xây dựng lá chắn ngăn chặn dịch vững chắc đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán, Lifebuoy đã chủ động kêu gọi đóng góp và phát động gây quỹ "10 vạn đôi tay sạch - Chắp nên muôn nguyện cầu". Quỹ được dùng để hỗ trợ sản phẩm sát khuẩn tay từ Lifebuoy miễn phí ở các địa điểm công cộng, dựa theo hành vi/nhu cầu của người dân ngay từ đầu tháng 1/2021.

Lifebuoy chuyển ngay sản phẩm miễn phí đến khu cách ly - 2

Dự đoán được và thấu hiểu nhu cầu di chuyển trong Tết luôn tăng cao, vì là dịp đoàn viên trở về gia đình, hay cho những chuyến đi trải nghiệm mới, Lifebuoy đã kịp thời xuất hiện đồng hành trên mọi nẻo đường. Cụ thể, quỹ đã tài trợ cấp tốc 6.300 chai gel rửa tay khô cho toàn bộ chuyến tàu Bắc Nam; và hơn 10 trụ rửa tay với 450 chai nước tay cho 4 bến xe ở Hà Nội và TP.HCM trong 3 tháng kể từ giữa tháng 12/2020. Đồng thời, thông qua gói hợp tác cùng Vietravel, hơn 10.000 sản phẩm gel rửa tay khô đã được cung cấp để gửi đến hành khách và trang bị trên các chuyến bay của Viettravel trong quý 1/2021.

Lifebuoy chuyển ngay sản phẩm miễn phí đến khu cách ly - 3

Không dừng ở đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe khi mua sắm mùa Tết cùng gia đình, người thân, Lifebuoy đã cũng cung cấp hơn 8.000 chai gel sát khuẩn tay đạt chuẩn chất lượng y tế sử dụng xuyên Tết cho hơn 40.000 lượt khách tại hơn 100 siêu thị và cửa hàng như Co.opmart, VinMart, Guardian…, kèm theo 4.000 chai gel rửa tay cho các cửa hàng tạp hóa miền Bắc bị ảnh hưởng bởi dịch để trang bị tại quầy.

Lifebuoy chuyển ngay sản phẩm miễn phí đến khu cách ly - 4

Đặc biệt, trong dịp lễ truyền thống của người dân Việt Nam không thể thiếu việc đi chùa dâng hương, cầu nguyện. Bằng lòng trân trọng nét văn hóa dân tộc nói chung, và mong muốn mang đến sự bảo vệ cần thiết về thể chất nói riêng, các trạm rửa tay của Lifebuoy đã được đặt tại 5 chùa lớn, có lượng người viếng đông tại Hà Nội (chùa Hà, Trấn Quốc) và TP.HCM (chùa Vĩnh Nghiêm, Hoằng Pháp, Pháp Vân) vào dịp cận Tết.

Tại các trạm, ngoài việc mọi người đều được rửa tay sạch khuẩn trước khi vào chùa, Lifebuoy cũng tạo điều kiện để mọi người viết và treo lời ước nguyện của mình lên cây Lộc, mong cầu một năm mới bình an. Các hoạt động này không chỉ nhằm mang đến sự an tâm về sức khỏe, mà còn là một cách để Lifebuoy chia sẻ về mặt tinh thần, "chắp nên muôn nguyện cầu" cùng mọi người. Tuy nhiên, với tình hình dịch căng thẳng, nhằm tuân thủ khuyến nghị tránh tiếp xúc gần, Cây Lộc Lifebuoy tại chùa đã được nhanh chóng giản lược, chỉ duy trì các trụ sát khuẩn tay.

Lifebuoy chuyển ngay sản phẩm miễn phí đến khu cách ly - 5

Đồng thời, Lifebuoy cũng hợp tác cùng Grab trang bị hơn 3.000 chai gel rửa tay sát khuẩn cho các đối tác tài xế GrabCar tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương và Đà Nẵng, bảo vệ sức khỏe cho cả các bác tài và hành khách sử dụng dịch vụ.

Lifebuoy chuyển ngay sản phẩm miễn phí đến khu cách ly - 6

Trên hành trình nỗ lực sát vai, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch, Lifebuoy đã hiện thực hóa mong muốn của mình, góp sức bảo vệ cộng đồng người khiếm thị, vì với họ, bàn tay chính là phương tiện chính để giao tiếp, làm việc với thế giới xung quanh thông qua cảm nhận, sờ, chạm, nắm các bề mặt (trung gian lây nhiễm bệnh, dịch).

Ngoài 2.000 sản phẩm gel diệt khuẩn tay có chữ braille đã được gửi tặng, kèm audio hướng dẫn sát khuẩn tay phòng bệnh, trong thời gian tới, Lifebuoy sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung Tâm Vì Người Mù Sao Mai để đẩy mạnh chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng người khiếm thị.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, đến nay đã gần 25 năm Lifebuoy theo đuổi sứ mệnh giáo dục cộng đồng thói quen rửa tay với xà phòng, góp phần đạt mục tiêu cam kết phối hợp cùng Bộ Y tế giúp cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho hơn 20 triệu người dân Việt.

Trong cuộc chiến "chống dịch như chống giặc" Covid-19 giai đoạn mới, Lifebuoy vẫn sẽ không ngừng nghỉ, đồng hành cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, vì một Việt Nam khỏe mạnh.