Thứ hai, 23/09/2013 - 08:29

“Lên đỉnh” có lợi cho não bộ

Dân trí

Một nhà nghiên cứu Mỹ cho biết có sự gia tăng đáng kể lưu lượng máu đến não, đem theo chất dinh dưỡng và ôxy tại thời điểm con người đạt cực khoái khi quan hệ tình dục.

 

“Lên đỉnh” có lợi cho não bộ


 

Tiến sĩ Barry R. Komisaruk, ĐH Rutgers (New Jersey), cùng với bác sĩ chuyên khoa nội tiết Carlos Beyer-Flores và nhà nghiên cứu về tình dục Beverly Whipple đã cùng viết cuốn sách “Khoa học cực khoái”, trong đó giải thích về việc tại sao có cực khoái và điều đó xảy ra như thế nào, tại sao điều đó không xảy ra, não bộ và cơ thể có thể có những phản ứng nào tại thời điểm cực khoái.

 

TS Komisaruk nói với hãng tin UPI rằng: “Cực khoái mang tất cả các chất dinh dưỡng và oxy tới não bộ. Tất cả các bộ phận chính của bộ não đều hoạt động vào thời điểm đó”.

 

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe của cực khoái ở phụ nữ: nó giúp cho quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể, thúc đẩy lượng estrogen lành mạnh, giảm căng thẳng, tạo sự thư giãn sâu bằng cách tăng nồng độ endorphin và giải phóng cortisol (một hoóc môn do các tuyến thượng thận tiết ra) khỏi cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và giảm đau.

 

TS nói thêm rằng cực khoái khi quan hệ tình dục cũng có thể giúp con người có vẻ ngoài trông trẻ hơn và giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn.

 

Hùng Cường

Theo UPI

Đáng quan tâm
Mới nhất