TPHCM:

Lập chốt kiểm soát virus corona tại ga Sài Gòn

(Dân trí) - Hành khách đi tàu đến ga Sài Gòn được kiểm tra đo thân nhiệt bằng thiết bị chuyên dụng để phòng dịch cúm virus Corona lây lan. Bên ngoài và trong toa tàu cũng được phun thuốc sát khuẩn cẩn thận.

Ngày 6/2, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đã lập chốt kiểm tra tại ga Sài Gòn, dùng máy tầm nhiệt kiểm tra tình hình sức khỏe hành khách vào TPHCM để phòng chống dịch bệnh do virus Corona.

Lập chốt kiểm soát virus corona tại ga Sài Gòn - 1

Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đã lập chốt kiểm tra tại ga Sài Gòn để phòng chống dịch bệnh do virus Corona.

Với thiết bị chuyên dụng, nhân viên y tế xác định tình trạng sức khỏe hành khách để xử lý. Riêng đối với hành khách có dấu hiệu mệt mỏi, nhân viên y tế cũng chủ động kiểm tra sức khỏe.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM, cho biết đo thân nhiệt hành khách tại nhà ga được thực hiện theo chỉ đạo của Ban phòng chống dịch của TPHCM, nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.

Ngoài ga Sài Gòn, những đầu mối giao thông quan trọng của thành phố cũng được tổ chức kiểm soát, kiểm tra tình hình sức khỏe hành khách như sân bay Tân Sơn Nhất, cảng hàng hải...

Theo ông Tâm, tất cả hành khách đến thành phố qua ga Sài Gòn đều phải đi qua máy tầm nhiệt. Khi phát hiện hành khách có các biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được đội ngũ y tế khám. Nếu nghi nhiễm virus corona thì lập tức đưa hành khách đến bệnh viện để cách ly, kiểm tra.

Trong khi đó, theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn, việc tổ chức kiểm tra thân nhiệt khách đến là một trong những biện pháp kiểm soát, chủ động và kịp thời phát hiện nếu có trường hợp khách nhiễm bệnh. 

Lập chốt kiểm soát virus corona tại ga Sài Gòn - 2

Hành khách cùng nhân viên ngành đường sắt tuân thủ các yêu cầu để phòng chống dịch bệnh

Cũng theo ông Đỗ Quang Văn, ngành đường sắt đang thực hiện theo các yêu cầu và hướng dẫn từ Bộ Y tế nhằm phòng chống dịch bệnh nCoV lây lan.

Theo đó, toàn bộ cán bộ, công nhân viên ở khu vực nhà ga đều phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với hành khách. Đồng thời, các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho hoạt động tại nhà ga cũng đều được thực hiện sát trùng, sát khuẩn... 

Lập chốt kiểm soát virus corona tại ga Sài Gòn - 3

Tàu về ga Sài Gòn được phun thuốc sát khuẩn kỹ lưỡng

"Với các đoàn tàu về ga Sài Gòn, ngành đường sắt cũng phun thuốc sát trùng các toa tàu nhằm đảm bảo vệ sinh cũng như phòng chống dịch bệnh", ông Văn nói.

Lập chốt kiểm soát virus corona tại ga Sài Gòn - 4

Nhân viên y tế phun thuốc sát khuẩn từ bên ngoài đến bên trong toa tàu

Lập chốt kiểm soát virus corona tại ga Sài Gòn - 5

Phun thuốc sát khuẩn nhằm đảm bảo vệ sinh và phòng chống dịch bệnh do virus Corona

Lập chốt kiểm soát virus corona tại ga Sài Gòn - 6

Phun thuốc từ ngoài hành lang đến chỗ ngủ hành khách

Quốc Anh

Tin liên quan
Hơn 1.000 người Trung Quốc đã trở lại TPHCM nhưng làm việc từ xa

Hơn 1.000 người Trung Quốc đã trở lại TPHCM nhưng làm việc từ xa

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, có 1.069 lao động người Trung Quốc (bao gồm chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật, giám đốc điều hành...) đã trở lại TPHCM làm việc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch do virus Corona, những lao động này được cách ly, làm việc từ xa chứ không vào công ty, nhà máy.