Lào Cai: Thu giữ 40kg thuốc Tây không rõ nguồn gốc bán ở chợ phiên

(Dân trí) - Đội Quản lý thị trường số 3 tỉnh Lào Cai vừa kiểm tra tại chợ phiên vùng cao Cốc Ly, huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) đã phát hiện, tạm giữ lô hàng là thuốc Tây không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 
Lào Cai: Thu giữ 40kg thuốc Tây không rõ nguồn gốc bán ở chợ phiên - 1

Các hộp thuốc ghi chữ nước ngoài không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ tại chợ phiên Cốc Lý (ảnh: Cục quản lý  thị trường Lào Cai).

Lào Cai: Thu giữ 40kg thuốc Tây không rõ nguồn gốc bán ở chợ phiên - 2

Đội quản lý thị trường số 3 tỉnh Lào Cai kiểm tra các loại thuốc không rõ nguồn gốc bị thu giữ tại chợ phiên Cốc Ly (ảnh: Cục quản lý thị trường Lào Cai).

Đội Quản lý thị trường  số 3 tỉnh Lào Cai vừa  kiểm tra tại  chợ phiên vùng cao Cốc Ly, huyện Bắc Hà ( tỉnh Lào Cai) đã phát hiện lô hàng thuốc tân dược đựng trong 2 thùng đang tập kết tại khu vực phía sau chợ và thông báo rộng rãi nhưng không có ai nhận là chủ sở hữu của lô thuốc Tây nói trên.
 
Kết quả kiểm tra bên trong 2 thùng có chứa nhiều loại thuốc tân dược ghi nhãn bằng tiếng nước ngoài  gồm thuốc dạng bột đóng trong hộp giấy số lượng là 22kg, thuốc dạng viên nén đóng trong lọ nhựa các loại số lượng là 18kg. Toàn bộ số thuốc trên không có hóa đơn chứng từ kèm theo, không có ai nhận là chủ sở hữu, do đó Đội Quản lý thị trường  số 3 tỉnh Lào Cai ( trực thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai) đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai khuyến cáo, lâu nay tại các chợ phiên vùng cao tỉnh Lào Cai và vùng núi Tây Bắc, do trình độ dân trí của đồng bào còn hạn chế, các đối tượng thường lén lút, lợi dụng để kinh doanh các mặt hàng cấm kinh doanh, các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Khi thấy lực lượng chức năng các đối tượng bán thuốc tân dược trái phép tìm đủ mọi cách trốn tránh và chống đối nên việc kiểm tra, xử lý gặp rất nhiều khó khăn.
 
Do đó, trong thời gian tới ngành quản lý thị trường Lào Cai  tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tại các chợ phiên trên địa bàn quản lý, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và giữ ổn định thị trường thuốc chữa bệnh.

                             Phạm Ngọc Triển 

 
Đang được quan tâm