Đồng Nai:
Làm rõ nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm
(Dân trí) - Sau khi 200 công nhân của Công ty TNHH Kotop Vina (trụ sở tại Khu công nghiệp Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện vì ngộ độc, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc làm rõ vụ việc.
Ngày 24/07, Chi cục An toàn - vệ sinh thực phẩm Đồng Nai kết hợp cùng Trung tâm y tế dự phòng thành phố Biên Hòa tiến hành làm việc với Công ty TNHH Kotop Vina để làm rõ nguyên nhân khiến 200 công nhân của công ty này bị ngộ độc trước đó. Trong quá trình làm việc, cơ quan chức năng đã lấy các mẫu thức ăn để đưa đi xét nghiệm.
Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 23/07, sau bữa cơm tối tại công ty, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Kotop Vina có biểu hiện nhức đầu, đau bụng, buồn nôn, một số công nhân bị ngất xỉu do ngộ độc thực phẩm. Số công nhân này ngay sau đó phải đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành, Đồng Nai để cấp cứu.
Tại đây, các y bác sỹ đã tiến hành thăm khám, cho các bệnh nhân uống thuốc, chuyền dịch và đang tích cực theo dõi. Đến 22 giờ ngày 23/07, nhiều công nhân đã được chữa trị và xuất viện còn 113 công nhân khác có sức khỏe yếu, bị hôn mê nên bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến chiều 24/07 vẫn còn 15 công nhân chưa thể xuất viện do sức khỏe yếu.
Bác sỹ Lê Quang Ánh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành cho biết, khi các công nhân được đưa vào cấp cứu, bệnh viện đã hỏi bệnh sử và xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng, buồn nôn của công nhân là do họ ăn hủ tiếu, thịt, rau, cơm và trứng trong bữa ăn chiều tại nhà ăn Công ty Kotop Vina.
Vụ việc đang được ngành chức năng làm rõ.
Minh Hậu