1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thừa Thiên – Huế:

Lại thêm nhiều áo ngực Trung Quốc chứa hóa chất “lạ”

(Dân trí) - Ngày 30/10, Đội quản lý thị trường số 2, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiếp tục phát hiện thêm nhiều áo ngực Trung Quốc có chứa những viên thuốc trong gói dung dịch gây ngứa.

Trong ngày, đội đã kiểm tra đột xuất cơ sở bán áo ngực ở 69 Hàm Nghi (TP Huế) do bà Huỳnh Thị Quý Minh làm chủ và phát hiện 15 áo ngực Trung Quốc hiệu Huang Jia Ma Lian, trong có chứa 2 gói dung dịch lẫn 6 viên thuốc lạ để độn ngực.

Đây là số hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hoá đơn chứng từ. Loại dung dịch này lẫn thuốc theo nhiều phản ánh của phụ nữ dùng áo ngực Trung Quốc thì đã gây ra một số phản ứng ngứa ngáy sau vài ngày mặc.

Túi dung dịch lạ có chứa 6 viên thuốc màu trắng lấy từ áo ngực kiểm tra tại hàng bà Minh
Túi dung dịch "lạ" có chứa 6 viên thuốc màu trắng lấy từ áo ngực kiểm tra tại hàng bà Minh

Số áo ngực này do bà Minh mua tại 1 cơ sở ở Đà Nẵng. Mỗi áo ngực được bán ra với giá rẻ, chỉ 30.000-35.000đ. Trước sự chứng kiến của nhiều người dân và báo đài, các kiểm soát viên của đội đã rạch một chiếc áo ngực bằng kéo. Kết quả phát hiện bên trong chứa 2 gói dung dịch và 6 viên thuốc màu trắng. Sau khi thử dùng tay chạm vào dung dịch này thì thấy dung dịch gây dính, ngứa ngáy và khó chịu

Đội đã tạm thời lập biên bản thu giữ toàn bộ 15 áo ngực nói trên với vi phạm: “Bán hàng không có nhãn phụ bằng chữ Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ”.

Kiểm soát viên cắt túi áo ngực
Kiểm soát viên cắt túi áo ngực

Hiện Đội quản lý thị trường số 2 đã gửi các mẫu áo ngực đến cơ quan chức năng để xác định có hay không chất lạ trong áo ngực gây ngứa cho chị em phụ nữ

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 29/10, chị T. (trú phường Hương Sơ, TP Huế) đến chợ Đông Ba (Huế) mua áo nịt ngực. Sau khi mua 1 chiếc áo nịt ngực do Trung Quốc sản xuất, chị T. sờ nắn thì phát hiện bên trong có hạt gì cưng cứng.

Chị T. đã mượn kéo cắt ra xem thì một bên ngực trái vỡ tung và rơi ra 3 viên “thuốc lạ”. Bên phải cũng tương tự như vậy. Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương- Trưởng Ban quản lý chợ Đông Ba đã tiếp cận với khách hàng T. Sau khi dùng tay chạm vào dung dịch này thì phải rửa nhiều lần mới hết chất nhờn dính vào tay.

Như vậy, qua nhiều nơi bán áo ngực Trung Quốc với nhiều nhãn hiệu tại Huế mà cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ đều có túi dung dịch ở 2 bên, trong có chứa 3 viên thuốc màu trắng cho mỗi túi.

Chi cục quản lý thị trường tỉnh TT-Huế cho biết sắp tới sẽ xử lý nghiêm những cơ sở bán áo ngực Trung Quốc này vì phần nào đã gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Một số hình ảnh áo ngực có chất "lạ":

Đại Dương
Đại Dương
Đại Dương
Đại Dương

Đại Dương