Kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau

(Dân trí) - Ngày 26/6, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định kỷ luật đối với ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Theo đó, ông Huỳnh Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền.

Ông Việt bị kỷ luật vì thiếu kiểm tra, giám sát nên để xảy ra việc kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau (thời ông Việt làm Giám đốc) chiếm dụng tiền.

Ngoài ra, ông Việt cũng liên quan đến việc điều động nhân sự trong ngành có nhiều thiếu sót, chưa chặt chẽ và kỷ luật đảng cán bộ trong ngành không đúng quy trình.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Huỳnh Quốc Việt theo đúng quy định.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt trước đó đã bị Tỉnh ủy Cà Mau kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Do trong quản lý và điều hành ông Việt để xảy ra nhiều sai sót nên khi hết thời hạn bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế, ông Việt không được tái bổ nhiệm lại.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi ông Huỳnh Quốc Việt từng làm Giám đốc Sở Y tế.
Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi ông Huỳnh Quốc Việt từng làm Giám đốc Sở Y tế.

Như Dân trí đã đưa tin, từ năm 2011, tỉnh Cà Mau cử hơn 250 sinh viên theo học chế độ cử tuyển tại trường Đại học Y dược Cần Thơ. Những sinh viên này đều tự túc học phí trong quá trình tham gia học tại trường.

Theo đó, các sinh viên không đóng học phí trực tiếp tại trường mà đóng tiền thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Qua thống kê từ nhà trường, năm học 2014 - 2015 có 201 sinh viên, năm 2015 - 2016 có 199 sinh viên và năm học 2016 - 2017 có 251 sinh viên chưa đóng học phí. Số tiền lên tới trên dưới 3 tỷ đồng.

Sau khi rà soát, ngành chức năng phát hiện một số cán bộ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau phụ trách thu tiền học phí của sinh viên nhưng không chuyển tiền về trường, dẫn đến hàng trăm sinh viên không mở được bảng điểm tại trường.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã tạm đình chỉ công tác một số cán bộ có liên quan, trong đó có kế toán và thủ quỹ của Sở này để phục vụ điều tra.

H.H