Trung Quốc:

Kỳ diệu bé 2 tuổi sống 7 ngày bên thi thể bà nội

(Dân trí) - Bé gái 1 tuổi 8 tháng Tiểu Mộng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã sống cùng với thi thể của bà nội trong suốt một tuần nhưng vẫn sống sót được nhờ uống nước. Điều này thực sự là kỳ tích và gây chấn động cộng đồng mạng.

 

Kỳ diệu bé 2 tuổi sống 7 ngày bên thi thể bà nội - 1

Bé Tiểu Mộng đang được chăm sóc đặc biệt

Cảnh tượng kinh hoàng

 

Ngày 27/09 bố mẹ của Tiểu Mộng từ xa về nhà sau 1 tuần không liên lạc được với bà nội, người mà bố mẹ Tiêu Mộng gửi cháu trước khi đi làm xa nhà, vừa phá cửa bước vào đã nhìn thấy một cảnh tượng mà sau này trở thành ác mộng của bố mẹ Tiểu Mộng.

 

Con gái 1 tuổi 8 tháng nằm bất động trong vòng tay của bà nội, trên người  phủ đầy giòi, bà nội nằm ngay cửa nhà vệ sinh, cơ thể ướt nhão nhoét và đã bắt đầu phân hủy.

Mẹ Tiểu Mộng kể lại: “Tôi dám khẳng định rằng, mẹ tôi đã chết cách đây 7 ngày, bởi vì từ ngày 20/09, tôi gọi điện về nhà đều không có người nghe. Cho tới đêm 27/09 chúng tôi phá cửa vào và phát hiện cảnh tượng ở trên.

 

Khi tôi nhìn ra xung quanh, vòi nước ở trong nhà vệ sinh vẫn chảy. Tôi vội chạy đến ôm con gái lên, chỉ nhìn thấy hàng trăm con giòi bám đầy trên mặt bé, tôi thét gọi tên con, Tiểu Mộng mở mắt, ánh mắt lờ đờ, kêu lên một tiếng nhỏ “bố ơi” rồi ngất lịm. Giày của bé còn đang ướt, tôi cởi giày của bé ra, bàn chân đã bị nước ngâm cho sưng phù, có dấu vết ngã bị thương ở ngay chân và đùi”.

 

Vì sao một đứa trẻ có thể sống sót sau 7 ngày không ăn?

 

Ngày 4/10, chủ nhiệm khoa Y tế bệnh viện Tương Nhã thứ 2 thuộc đại học Trung Nam- Hồ Nam Trung Quốc, GS Tiêu Thọ cho biết, tính mạng của con người là một thứ kỳ tích, con người sinh tồn được thì cần phải có 2 điều kiện thiết yếu nhất, một là dưỡng khí, hai là nước, sau đó mới đến thực phẩm. 

 

Trong môi trường sinh tồn của Tiểu Mông,  dưỡng khí chắc chắn là có, điều này không cần phải bàn; vòi nước trong nhà vẫn đang chảy, Tiểu Mộng đã biết đi, vì bản năng mưu sinh, bé cảm thấy khát nước nên sẽ đi tìm nước để uống. Trong vòng 7 ngày không ăn gì, trẻ em hơn 1 tuổi vẫn có khả năng vượt qua để sống sót được . Đồng thời nhiệt độ trong mấy ngày này không cao, bé con cũng cảm thấy khá thoải mái. Ngoài ra, do nhiệt độ thấp, thi thể sinh giòi và thối rữa đều cần thời gian nhất định, tức là thời gian Tiểu Mộng tiếp xúc với cơ thể thối rữa và giòi không đến 7 ngày. Đương nhiên, bà nội của Tiểu Mộng có phải chết được 7 ngày rồi hay không, điều này rất khó nói, bởi vì một đứa trẻ 1 tuổi 8 tháng không có khái niệm vể chết chóc, cần chính xác thì phải kiểm tra thi thể.  Tuy nhiên, trẻ em 7 ngày không ăn gì mà vẫn sinh tồn được, trong môi trường có dưỡng khí và có nước, trên lý luận thì có khả năng như thế.

 

Bé Tiểu Mộng hiện nay

 

Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Tiểu Mộng lúc 3h sáng ngày 28/09. Chủ nhiệm khoa y tế giáo sư Tiêu Thọ nói, khi kiểm tra phát hiện Tiểu Mộng bị chứng nhiễm trùng huyết, đường tiêu hóa xuất huyết, da viêm nhiễm, viêm cơ tế bào cấp tính.

 

“Do thời gian dài nằm cạnh xác chết, cho nên toàn thân của bé bị viêm nhiễm nặng, trong tình trạng đang chết dần”.  Hôm qua, khi tắm rửa cho bé, khi rửa ngoài âm đạo, mẹ bé còn phát hiện ra 3 con giòi. Giáo sư Tiêu Thọ còn cho biết, hiện tại vẫn chưa phát hiện ra liệu có còn giòi chui ra từ trong cơ thể của bé nữa hay không?

 

Bệnh viện Tương Nhã 2, ĐH Trung Nam- Hồ Nam đã thành lập 1 nhóm bác sĩ chữa trị cho Tiểu Mộng, bao gồm chuyên gia khoa nhi, mô tế bào, khoa da liễu, phòng giám hộ bệnh nặng vv.

 

Hiện tại Tiểu Mộng vẫn đang ở trong trạng thái sợ hãi cực độ. Ở trong bệnh viện, cháu thường giật mình thức tỉnh, la hét, tay chỉ về phía trước, miệng thường nói “Đằng kia, đằng kia”. Giáo sư Tiêu Thọ nói,  cháu đã chịu sự chấn động lớn, hiện tại tinh thần vẫn đang còn lo lắng, hoảng sợ, cần tiếp tục chữa trị và hỗ trợ về tâm lý.  

 

Dương Hằng

Tổng hợp theo chinanews