Đà Nẵng
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết
(Dân trí) - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm TP cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2014, từ nay đến 25/1/2014, TP Đà Nẵng bắt đầu ra quân kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng thành lập 3 đoàn kiểm tra gồm: Sở Y tế, Sở Công thương, Sở NN&PTNT cùng các quận, huyện tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn; các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các làng nghề truyền thống.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra một cơ sở bánh kẹo trên địa bàn TP Đà Nẵng
Các mặt hàng được chú ý kiểm tra là bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò chả; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các làng nghề truyền thống.
Đối với mặt hàng nem, chả, Đoàn sẽ kiểm tra các chất phụ gia độc hại dùng trong sản xuất thực phẩm này như: hàn the, phoóc-môn… Nếu có kết quả dương tính với các chất phụ gia này thì sẽ lấy mẫu xét nghiệm và nếu cơ sở nào vi phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm.
Khánh Hồng