Thứ ba, 10/05/2011 - 12:52

Khởi công bệnh viện 500 giường ở Mễ Trì

Dân trí

Sáng nay, bệnh viện 500 giường xây dựng trên diện tích 2,5 ha tại đường Mễ Trì, huyện Từ Liêm (gần khu đô thị The Manor), vừa được khởi công.

 

Khởi công bệnh viện 500 giường ở Mễ Trì - 1


 

Dự án bệnh viện An Sinh Hà Nội 500 giường sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, xây dựng 300 giường bệnh, với các chuyên khoa được ưu tiên như Ngoại khoa, Sản, Nhi, Chẩn đoán và điều trị ung thư, dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2013.

 

Ban lãnh đạo Bệnh viện An Sinh Hà Nội sẽ liên hệ với Trường Đại học Y Hà Nội, liên kết với các trung tâm đào tạo y khoa tiên tiến trên thế giới để tạo nguồn nhân lực cho tương lai.

 

Với tổng mức đầu tư lên đến 2.000 tỷ đồng, do tập đoàn có uy tín hàng đầu của Mỹ và Nhật Bản như HAMMEL, GREEN AND BRAHAMSON, INC (HGA), KUME SEKKEI tư vấn và thiết kế, bệnh viện An Sinh Hà Nội sẽ là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu về quy mô xây dựng và nằm trong số ít các bệnh viện cung cấp dịch vụ y tế chất lượng chuẩn 5 sao tại Việt Nam với chi phí thấp hơn nhiều.

 

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Bộ trưởng y tế Nguyễn Quốc Triệu nhấn mạnh, Bệnh viện An Sinh Hà Nội sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện ở thủ đô, đồng thời giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cộng đồng, khẳng định năng lực cạnh tranh của ngành y tế Việt Nam đối với các nước trong khu vực.

 

Phạm Hằng