Thứ tư, 18/12/2019 - 16:28

Khoa Quốc tế BV Nhi Trung ương cho bệnh nhân uống thuốc kháng sinh hết hạn?

Dân trí

Anh Đ.B.K (Hà Đông, Hà Nội) bức xúc, con gái anh nằm điều trị tại khoa Quốc Tế (Bệnh viện Nhi Trung ương) với chi phí đắt đỏ hơn các khoa phòng khác, nhưng bé lại được cho uống thuốc kháng sinh đã hết hạn sử dụng gần 1 tháng.

Chiều 18/12, Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận đã nhận được phản ánh của người nhà bệnh nhân về việc bé phải uống thuốc kháng sinh đã hết hạn sử dụng.

Theo đó, bệnh nhi Đ.L.C (1 tuổi), con anh Đ.B.K nhập viện điều trị tại khoa Quốc tế (Bệnh viện Nhi Trung ương) với chẩn đoán viêm phổi.

Anh K. cho biết, từ lúc con nhập viện, trong đơn thuốc uống hàng ngày bác sĩ có kê kháng sinh Augmentin 250mg, ngày uống 2 lần và phát thuốc để gia đình cho bé uống.

Khoa Quốc tế BV Nhi Trung ương cho bệnh nhân uống thuốc kháng sinh hết hạn? - 1

Gói thuốc kháng sinh Augmentin được phát cho con anh K. có hạn dùng đến ngày 17/11/2019.

“Tuy nhiên đến chiều 12/12, khi tình cờ xem lại gói thuốc anh K phát hiện gói thuốc đã hết hạn từ ngày 27/11/2019”, anh K. cho biết.

Khi phát hiện gói thuốc hết hạn sử dụng vẫn được đưa cho con gái mình uống, anh K. rất bức xúc, đã phản ánh ngay với y tá và 2 bác sĩ điều trị thì được giải thích "có thể do nhầm lẫn".

Anh K càng bức xúc hơn khi nhân viên y tế chối quanh, cho rằng nhầm lẫn, chỉ duy nhất gói thuốc đó là hết hạn và... bé chưa kịp uống.

"Con tôi cùng uống loại thuốc này cả 3 ngày hôm nay, chỉ dừng lại khi tôi phát hiện gói thuốc hết hạn dùng", anh K. cho biết.

Hiện tại, bệnh nhi đã được đổi sang dùng thuốc tiêm, tình trạng bệnh ổn định sẽ xuất viện 1 - 2 ngày tới.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo BV Nhi TƯ cho biết, bước đầu BV đã gặp gia đình anh K. để xin lỗi. Tuy nhiên, bệnh viện đang trong quá trình rà soát các khâu để làm rõ vì sao gói thuốc hết hạn dùng lại được đưa đến bệnh nhân điều trị.

Tú Anh