Cần Thơ:

Khánh thành bệnh viện Lao và bệnh phổi hiện đại nhất ĐBSCL

(Dân trí) - Ngày 19/2, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Công trình Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi TP Cần Thơ với quy mô 200 giường.

Lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành bệnh viện Lao và bệnh phổi
Lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành bệnh viện Lao và bệnh phổi

Đây là bệnh viện lao và bệnh phổi đầu tiên và hiện đại nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của bệnh nhân lao và bệnh phổi tại Cần Thơ và các địa phương trong khu vực.

Bệnh viện được khởi công xây dựng vào ngày 20/9/2010 với tổng mức đầu tư hơn 215 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước. Bệnh viện có tổng diện tích xây dựng là 5.515m², diện tích sử dụng 16.614 m² với quy mô một trệt, 7 lầu.

Phát biểu tại lễ khánh thành, bác sĩ Bùi Thị Lệ Phi - Giám đốc sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi TP Cần Thơ ra đời sẽ đáp ứng việc khám, điều trị nội trú và ngoại trú, tiếp nhận mọi trường hợp cấp cứu, bệnh nặng, bệnh phức tạp do người bệnh tự đến hoặc do các cơ sở y tế có liên quan chuyển đến. Bệnh viện là nơi đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ chuyên khoa Lao và bệnh phổi ở các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Bác sĩ Lệ Phi cũng nhấn mạnh, để bệnh viện hoạt động có hiệu quả thì Ban Giám đốc bệnh viện Lao và bệnh phổi có trách nhiệm quản lý sử dụng công trình một cách hợp lý, phát huy cao nhất hiệu quả đầu tư. Ban giám đốc bệnh viện cần quan tâm đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế ngang tầm với nhiệm vụ, góp phần làm giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, đảm báo công bằng trong khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Phạm Tâm

Đang được quan tâm