Thứ bảy, 08/08/2020 - 18:36

Khánh Hòa: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, cách ly ngay khi nhập cảnh

Dân trí

Chiều 8/8, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết trên địa bàn có thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Khánh Hòa: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, cách ly ngay khi nhập cảnh - 1

Khu vực cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, 2 trường hợp này đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Đây là các công dân Việt Nam từ Mexico về, nhập cảnh vào ngày 7/8.

Sở Y tế tỉnh cho biết hiện sức khỏe 2 bệnh nhân này ổn định, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Trước đó, một du học sinh từ Mỹ nhập cảnh vào sân bay Cam Ranh ngày 30/7 và được cách ly ngay tại Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là ca nhiễm Covid-19 thứ 603 tại Việt Nam. Hiện tại, sức khỏe du học sinh này ổn định, không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Đến 11h ngày 8/8, Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly tập trung 1207 trường hợp. Trong số các trường hợp người Việt Nam về từ Đài Loan, Mỹ, Nhật Bản có 529 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 449 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến bệnh nhân 751 được phát hiện ở Hải Dương, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã rà soát, cách ly các trường hợp F1 có tiếp xúc với bệnh nhân này. Các trường hợp F1 trên hiện sức khỏe ổn định, không có triệu chứng gì bất thường, đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều 8/8 vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang.

Hải Đăng

Đáng quan tâm