Bình Định:

Khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người già

(Dân trí) - Hàng trăm người già ở Bình Định lần đầu tiên được chuyên gia đầu ngành về tim mạch của Việt Nam thăm khám, kê đơn và phát thuốc miễn phí cho người dân đến khám.

Khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người già - 1
Khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người già ở Bình Định.

Sáng 21/11, tại Trung tâm Y tế xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Tim mạch học Việt Nam, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho bà con 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Tài (huyện Phù Mỹ). Đây chỉ là một trong chuỗi hoạt động của Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam tại Bình Định trong đợt này.

Theo ghi nhận, từ sáng sớm rất đông bà con nhân dân, chủ yếu là người già đến từ 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Tài đã đến Trung tâm Y tế xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ) để được các bác sĩ thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí.

Khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người già - 2
Rất đông người dân ở 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ đến để khám bệnh miễn phí.

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Linh, Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các bác sĩ trong đoàn thăm khám, tư vấn sức khỏe rất cụ thể cho bà con.

Ông Cao Văn Ánh (68 tuổi, thôn Tú Dương, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cho biết: “Giờ tuổi già thì sức khỏe ai cũng dần đi xuống, nhưng không phải ai cũng có điều kiện đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Nhân có đoàn từ Trung ương về khám bệnh miễn phí cho bà con nhân dân tôi tranh thủ đến để được bác sĩ khám tư vấn sức khỏe”.

Khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người già - 3
Người dân phấn khởi khi vừa được khám bệnh miễn phí và nhận quà.

Được con cháu đưa đi khám, cụ Phạm Thị Đỉnh (88 tuổi, thôn Vĩnh Lý, xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ) phấn khởi: “Nghe chính quyền thôn thông báo có chương trình khám sức khỏe từ thiện về địa phương nên tôi được con cháu chở đi khám để biết tình hình sức khỏe của mình. Với nhiều người đây là cơ hội hiếm hoi được khám, kiểm tra sức khỏe và tìm hiểu về bệnh tật của bản thân, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đây thực sự là một chương trình ý nghĩa”.

Khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người già - 4
Người khám bệnh chủ yếu là người già

Được biết, chiều cùng ngày, các chuyên gia tim mạch đầu ngành sẽ có buổi tập huấn chuyên môn cho các y, bác sĩ tim mạch của tỉnh Bình Định.

Sáng 22/11, sẽ diễn ra hoạt động đi bộ “Vì sức khỏe trái tim” tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn và tọa đàm trực tiếp về tim mạch và cách phòng tránh.