Thứ tư, 28/11/2007 - 05:24

Thừa Thiên Huế:

Khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Dân trí

Trong 3 ngày từ 26 đến 28/11/2007, bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế phối hợp với Đoàn Nha sỹ Pháp tổ chức khám chữa răng miệng miễn phí cho người nghèo tại phường Phú Hậu, thành phố Huế.

Ngày đầu tiên đã khám và chữa bệnh cho 200 bệnh nhân phường Phú Hậu. Dự kiến trong những ngày tiếp theo, đoàn sẽ tiến hành phát thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân thuộc các xã, phường trên toàn địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Ngoài ra, bệnh nhân còn được các bác sỹ tư vấn về chăm sóc răng như chải răng thường xuyên vào buổi sáng, tối, chải răng đúng cách bằng bàn chải lông mềm, chải mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai, trên và dưới.

 

Nên cầm bàn chải quay 45 độ về phía lợi, chải kỹ rìa lợi và cổ răng. Nên súc miệng lần cuối với nước chè (chè tươi, chè hạt, nước vôi) trong vài phút vì chè có nhiều flo.

 

Nên tập cho trẻ từ tuổi mẫu giáo thói quen chải răng, tránh ăn bánh, kẹo giữa các bữa ăn. Nếu ăn nên súc miệng ngay. Dùng nước máy, muối ăn, sữa chứa flo, dùng kem đánh răng có flo giảm được 30% nguy cơ sâu răng.

 

Đây là một hoạt động nhân đạo nhằm góp phần tạo điều kiện cho những gia đình nghèo, gia đình thuộc diện khó khăn có cơ hội được chữa bệnh miễn phí trên địa bàn tỉnh.

 

Nguyễn Phương

Mới nhất