Thứ năm, 10/06/2021 - 14:19

TPHCM:

Kết quả xét nghiệm nhóm tiếp xúc ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Công ty PouYuen

Dân trí

Ngành y tế đã hỏa tốc thực hiện công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm khi phát hiện ca dương tính tại Công ty PouYuen, hiện chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp.

Ngày 9/6, nữ bệnh nhân có mã số (BN9499) là công nhân đang làm việc tại Công ty PouYuen, nơi có số lượng công nhân đông nhất tại TPHCM. Qua điều tra dịch tễ xác định, ca bệnh này lây nhiễm từ chuỗi liên quan đến chung cư Ehome 3 trên địa bàn quận Bình Tân. 

Kết quả xét nghiệm nhóm tiếp xúc ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Công ty PouYuen - 1

Ngành y tế triển khai lực lượng hỏa tốc chống dịch tại Công ty PouYuen nơi xuất hiện ca bệnh.

Qua đánh giá ban đầu, BN9499 làm việc tại công ty PouYuen là nguồn xâm nhập vào công ty, chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp tại công ty. Thành phố khẩn trương khoanh vùng kiểm soát nguồn lây nhiễm để phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho công nhân, ổn định sản xuất của công ty. 

Công ty Pouyuen Việt Nam là doanh nghiệp gồm nhiều công ty với tính chất giống như một khu công nghiệp và có khoảng 56.000 lao động. Doanh nghiệp gồm nhiều khu và đã được phân luồng trước đó để phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19. 

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM trưa 10/6 cho biết, toàn bộ lầu 5 nơi BN9499 làm việc đến nay đã được phong tỏa. 140 trường hợp làm cùng chuyền đã được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. 344 trường hợp làm chung phân xưởng cùng tầng lầu được yêu cầu cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó ngành y tế sẽ thực hiện xét nghiệm mở rộng tầm soát cho công nhân tại công ty. 

Kết quả xét nghiệm nhóm tiếp xúc ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Công ty PouYuen - 2

Khu vực bệnh nhân làm việc đang được phong tỏa, những người tiếp xúc đã cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện đã có 484 mẫu của các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm tại công ty được gửi đi xét nghiệm. Trưa ngày 10/6 đã cho kết quả 344 mẫu xét nghiệm âm tính, các mẫu khác đang chờ cập nhật kết quả. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, công ty PouYuen đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch theo quy định. Ngày 8/6 khi phát hiện nữ công nhân tiếp xúc với chồng bị dương tính với SARS-CoV-2 tại nhà, phía công ty đã đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại nơi làm việc, thông báo đến toàn bộ nhân viên liên quan cách ly tạm thời tại nhà và không đến công ty. 

Việc phân luồng công nhân làm việc tại các phân xưởng, nhà máy được thực hiện chặt chẽ nên bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình, không ảnh hưởng đến các khu vực khác. Ngoài dây chuyền sản xuất tại lầu 5 nơi bệnh nhân làm việc tạm thời bị phong tỏa, các khu vực khác vẫn hoạt động bình thường. 

Vân Sơn

Đáng quan tâm