1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Kết quả tích cực từ dự án "Thu gom và xử lý bút tiêm insulin đã sử dụng"

Tiến Thịnh

(Dân trí) - Sau một năm triển khai thí điểm tại chuỗi nhà thuốc ở TPHCM, FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam đã cùng nhau ghi nhận những con số tích cực từ dự án "Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin" đến cộng đồng.

Ban lãnh đạo FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và cùng ghi nhận những cột mốc ấn tượng trên hành trình triển khai dự án "Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin đã qua sử dụng". Dự án khởi động từ tháng 7/2022 với mục tiêu góp phần giảm thiểu lượng rác thải y tế ra môi trường.

Sau một năm triển khai thí điểm tại chuỗi nhà thuốc ở TPHCM, FPT Long Châu đã cùng đối tác ghi nhận 2.987 bút tiêm insulin qua sử dụng được thu gom và xử lý đúng cách, hướng đến các giải pháp "giải cứu" môi trường một cách thiết thực và nâng cao ý thức phân loại rác tại nguồn, các loại rác thải y tế tại Việt Nam trong cộng đồng.

Kết quả tích cực từ dự án Thu gom và xử lý bút tiêm insulin đã sử dụng - 1

FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam ghi nhận những con số tích cực khi triển khai dự án "Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin" đến cộng đồng (Ảnh: FPT Long Châu).

Dự án "Thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin" do FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam cùng hợp tác triển khai từ tháng 7/2022 tại các nhà thuốc FPT Long Châu tại TPHCM. Mục tiêu là thu gom và xử lý 2,3 tấn rác thải nhựa từ bút tiêm insulin đã sử dụng, giúp cộng đồng tạo thói quen phân loại rác tại nguồn, đặc biệt là các loại rác thải y tế.

Để khuyến khích và tạo thói quen bỏ rác y tế đúng cách, chương trình nhân đôi điểm thưởng cho khách hàng thân thiết khi người bệnh đái tháo đường đem bút đã qua sử dụng bỏ tại khu vực thu gom ở nhà thuốc FPT Long Châu. Đây được xem như một lời tri ân đến khách hàng đã chung tay đồng hành bảo vệ môi trường.

"Sự ủng hộ từ cộng đồng bệnh nhân sử dụng bút tiêm insulin và những con số tích cực được ghi nhận qua một năm thí điểm là nguồn động lực to lớn để FPT Long Châu và đối tác tiếp tục phát triển bền vững dự án thu gom và xử lý rác thải nhựa từ bút tiêm insulin mạnh mẽ hơn trong tương lai", đại diện FPT Long Châu cho biết.

Tại buổi gặp gỡ này, ban lãnh đạo FPT Long Châu và Sanofi Việt Nam cũng trao đổi về kế hoạch phát triển dự án ý nghĩa này với mục tiêu hình thành thói quen phân loại rác thải tại nguồn, nhất là rác thải y tế cần được xử lý đúng cách như bút tiêm insulin đã qua sử dụng trong cộng đồng và giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường. 

"Chúng tôi vinh dự khi cùng đồng hành với đối tác hàng đầu thế giới như Sanofi để cùng triển khai dự án ý nghĩa thiết thực cho môi trường và cộng đồng. Trên những kết quả tích cực vừa qua, chúng tôi tự tin để tiếp tục mở rộng quy mô dự án, không chỉ với sản phẩm bút tiêm insulin đã qua sử dụng mà ngay cả các sản phẩm tiếp tục thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ những việc nhỏ nhất", bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail, kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu - nhấn mạnh. 

Kết quả tích cực từ dự án Thu gom và xử lý bút tiêm insulin đã sử dụng - 2
Dự án do FPT Long Châu cùng đối tác khởi xướng đã giúp tạo thói quen phân loại rác thải và giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường (Ảnh: FPT Long Châu).

Trước đó, trong chuyến đến thăm và làm việc tại FPT Long Châu, ban lãnh đạo cấp cao toàn cầu của Sanofi đã cùng xúc tiến phát triển các hoạt động hợp tác chiến lược lâu dài, đẩy mạnh xây dựng chuỗi dịch vụ và xác định các cơ hội hợp tác sâu, rộng hơn trong tương lai, nhằm đem đến các giải pháp phục vụ vì sức khỏe người Việt đúng với mục tiêu mà 2 đơn vị cùng hướng đến.