Thứ hai, 07/10/2019 - 06:34

[Inforgraphic]- Những thời điểm vàng để uống nước trong ngày!

Dân trí

Bên cạnh lượng nước uống thì thời điểm uống nước cũng đóng một vai trò rất quan trọng, trong việc giúp cơ thể vận hành một cách tốt nhất.

70% cơ thể của chúng ta là nước. Chính vì vậy, nước đóng một vai trò rất quan trọng trong tất cả mọi hoạt động sống của con người, có thể kể đến như:

  • Điều hòa thân nhiệt
  • Vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng đến tế bào
  • Tham gia vào quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng
  • Hoạt động như môi trường để diễn ra các hoạt động trao đổi chất
  • Làm sạch phổi
[Inforgraphic]- Những thời điểm vàng để uống nước trong ngày! - 1

Việc giữ cho bản thân luôn ở tình trạng đủ nước là điều cần thiết. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước lại gây ra các tác động xấu đến sức khỏe. Lượng nước uống phù hợp cho mỗi người không hề cố định. Ở điều kiện bình thường, các nghiên cứu đã chỉ ra công thức 40 ml nước cho mỗi 1 kg cơ thể. Dựa vào tỷ lệ này, một người nặng 60 kg thì cần uống 2,4 lít nước mỗi ngày là đủ. Dẫu vậy, công thức này chỉ mang tính chất tương đối, bởi lượng nước cần thiết còn phụ thuộc vào các hoạt động trong ngày, cũng như thể trạng mỗi người.

Bên cạnh lượng nước thì thời điểm uống nước cũng đóng vai trò rất quan trọng, để giúp cơ thể vận hành một cách tốt nhất.

Xin gửi đến Quý độc giả “những thời điểm vàng” để uống nước, được xây dựng dựa trên thời gian biểu hàng ngày của đại đa số mọi người:

[Inforgraphic]- Những thời điểm vàng để uống nước trong ngày! - 2

Minh Nhật

Theo Pinerest