1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hút mỡ bụng trên thai phụ, thẩm mỹ viện bị đình chỉ hoạt động

(Dân trí) - Ngoài mức phạt hành chính 155 triệu đồng, UBND thành phố đã quyết định đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với thẩm mỹ Sophie International. Đây là cơ sở đã tư vấn, đưa người phụ nữ đang mang thai 2 tháng tuổi đi hút mỡ bụng làm đẹp.

Cơ thể tăng cân mất kiểm soát, người phụ nữ 28 tuổi đến Thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1) với mục đích hút mỡ vùng bụng giúp cơ thể eo thon trở lại. Sau khi đóng số tiền 140 triệu đồng, chị được Thẩm mỹ viện Sophie International đưa tới Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (27 Hoàng Dư Khương, phường 12, Quận 10) để thực hiện kỹ thuật.

Hút mỡ bụng trên thai phụ, thẩm mỹ viện bị đình chỉ hoạt động - 1
Thẩm mỹ viện chưa được cấp phép đã tư vấn, đưa phụ nữ đang mang thai đi hút mỡ bụng

Tại đây nữ bệnh nhân được bệnh viện thăm khám, thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu. Sau thủ thuật hút mỡ bụng nữ bệnh nhân về nhà thì có biểu hiện mệt và đau nhiều ở vùng bụng, cơ thể bứt rứt, khó chịu nên chị đến bệnh viện thăm khám. Các kết quả kiểm tra, xét nghiệm cho thấy, nữ bệnh nhân đang mang thai 2 tháng. Quá bức xúc vì 2 cơ sở thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật gây nguy hiểm cho bản thân mình và thai nhi, nữ bệnh nhân đã phản ánh sự việc đến cơ quan chức năng.

Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra Thẩm mỹ viện Sophie International và Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS. Sau khi xác định, Thẩm mỹ viện Sophie International là cơ sở chưa được cấp phép. Việc hút mỡ bụng trên bệnh nhân đang mang thai là vi phạm về mặt chuyên môn, Sở Y tế đã tham mưu và đề xuất UBND thành phố xử lý đối với cơ sở.

Ngày 24/12, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế cho hay, UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Thẩm mỹ viện Sophie International số tiền 155 triệu đồng với các lỗi vi phạm: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Ngoài ra, UBND thành phố còn quyết định đình chỉ hoạt động của Thẩm mỹ viện Sophie International trong thời hạn 9 tháng, buộc cơ sở tháo gỡ, xóa những nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Vân Sơn