Hưng Yên xuất hiện 2 ca dương tính mới, phong tỏa khu dân cư 3.100 người

(Dân trí) - Sáng 6/5, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm 2 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hưng Yên xuất hiện 2 ca dương tính mới, phong tỏa khu dân cư 3.100 người - 1

Tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sáng ngày 6/5, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sở y tế Hưng Yên cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 , có liên quan đến bà L.T.N.H. (55 tuổi, trú tại tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, bà H. đi chăm chồng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2).

Trước đó, bà H. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 , trong đêm 5/5, lực lượng chức năng đã truy vết thần tốc và lấy 27 mẫu để xét nghiệm nhanh. Đến rạng sáng 6/5, qua xác định ban đầu có 25 mẫu âm tính với SARS-CoV-2 và 2 mẫu có kết quả dương tính, là người trong gia đình bà L.T.N.H.

Theo bà Anh, hai trường hợp này gồm chị N.T.N.H. (sinh năm 1990, con gái bà L.T.N.H.) và cháu N.N.A. (sinh năm 2020, con chị N.T.N.H.). Ngay sau khi có kết quả dương tính, cả hai mẹ con chị H. đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Trao đổi thêm với PV Dân trí, ông Lê Quang Hiến - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Hào cho biết, ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính mới, chính quyền đã tiến hành phong tỏa tổ dân phố Nguyễn Xá với 820 hộ dân và 3.100 nhân khẩu.

Trước đó, vào tối 28/4, bà L.T.N.H. từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về nhà ở khu phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa. Bà H. có ngủ chung với con gái và cháu ngoại. Đến chiều 5/5, bà H. có thông báo kết quả xét nghiệm dương tính.

Hiện ngành y tế và các lực lượng chức năng ở Hưng Yên đang khẩn cấp truy vết các trường hợp liên quan; đồng thời, cấp tốc triển khai các biện pháp khoanh vùng khống chế dịch.

Tin liên quan
Đang được quan tâm