Hoóc-môn tình yêu - Thần dược giúp cai nghiện

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu người Úc vừa phát hiện một loại thuốc giúp rũ bỏ sự phụ thuộc vào rượu và “chất trắng”. Loại thuốc này được làm từ nguyên liệu gì? Thật bất ngờ bởi thành phần chính của thần dược này chính là hoóc-môn tình yêu, oxytocin.

 

Hoóc-môn tình yêu - Thần dược giúp cai nghiện - 1

 

Một vài cuộc thử nghiệm lâm sàng với hoóc-môn tình yêu oxytocin đã được tiến hành để điều trị cho những người nghiện thuốc . Loại thuốc này đang được các nhà khoa học Úc điều chế dưới dạng hơi xịt.

 

Những cuộc thử nghiệm đầu tiên được tiến hành trên chuột. Các con chuột này sẽ dùng rượu và thuốc phiện rồi được tiêm hooc-môn oxytocin. Kết quả cho thấy sự thèm muốn rượu và thuốc của chúng giảm hẳn.

 

Theo Genius Beauty, oxytocin hay hoóc-môn tình yêu còn có tác dụng chống căng thẳng. Các nhà khoa học Đại học Sydney lý giải rằng nguồn cung oxytocin lên não bị giảm là do nghiện rượu và thuốc phiện.

 

Ngược lại, duy trì lượng hoóc-môn oxytocin giúp hệ thần kinh trở về trạng thái hoạt động bình thường để có thể giảm chứng nghiện các chất kích thích nguy hại này.

 

Nguyễn Nhung

Theo medicmagic

Đang được quan tâm