Phú Yên:

Hơn 1.000 người dân được khám, cấp thuốc miễn phí

(Dân trí) - Trong 2 ngày 16 và 17, đoàn công tác gồm 70 y, bác sĩ, cán bộ Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng và các y, bác sĩ của Bệnh viện An Sinh TP Hồ Chí Minh đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho hơn 1.000 người dân.

Đây là lần thứ 3 Bệnh viện 175 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại Phú Yên, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7).

Đoàn do phó giáo sư, tiến sĩ, đại tá Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện 175 dẫn đầu, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngoài ra, Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách ở 3 xã Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Trung và Hòa Hiệp Bắc (huyện Đông Hòa, Phú Yên).

Các bác sĩ khám, cấp thuốc cho đối tượng chính sách, người nghèo, bà con đồng bào tại Phú Yên
Các bác sĩ khám, cấp thuốc cho đối tượng chính sách, người nghèo, bà con đồng bào tại Phú Yên
 
Trong đó, tại xã Hòa Hiệp Nam, đoàn đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người; tặng 250 suất quà cho các đối tượng chính sách. Tại xã Hòa Hiệp Trung, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 người và tặng 300 suất quà cho các đối tượng chính sách trong xã và xã Hòa Hiệp Bắc.

Dịp này, Đoàn đã tới thăm, khám sức khỏe, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hèn ở thôn Phú Hòa, Lê Thị Thảnh ở thôn Phú Thọ 2 (xã Hòa Hiệp Trung) và một số gia đình thương binh liệt sĩ.

Sơn Công

Đang được quan tâm