1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hàng trăm thai phụ ăn Tết bệnh viện vì Covid-19

Hải Minh

(Dân trí) - PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, có khoảng trăm sản phụ ở khoa Sản bệnh phải ăn Tết bệnh viện.

Những sản phụ này phần lớn vì bệnh lý phải theo dõi, cũng có những người quê ở các vùng dịch Covid-19 nên không thể về nhà ăn Tết.

Để chuẩn bị chăm lo tốt nhất cho các bệnh nhân ở lại trong dịp Tết, bệnh viện đã rà soát, chuẩn bị các suất ăn, quà Tết cho người bệnh.

Hàng trăm thai phụ ăn Tết bệnh viện vì Covid-19 - 1

Đo thân nhiệt cho người bệnh trước khi vào bệnh viện khám.

Ngoài ra, công tác chuyên môn bệnh viện vẫn hoạt động như ngày thường. Theo đó, tất cả các khoa phòng đều mở cửa hoạt động, đón bệnh nhân chứ không riêng khu vực cấp cứu.

Cụ thể, bệnh viện chỉ nghỉ khám ngoại trú ngày mùng 1 Tết ( tức ngày 12/2), còn các ngày khác khác, từ ngày 30 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết, các khoa khám bệnh hoạt động như bình thường.

"Chúng tôi đảm bảo không từ chối hoặc chậm trễ tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, dù người bệnh có trái tuyến, trong những ngày nghỉ Tết. Đặc biệt, với bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, công tác sàng lọc được giám sát chặt, để ngay cả khi bệnh nhân có nghi ngờ Covid-19 vào viện khám sẽ được cách ly, phân loại điều trị kịp thời, không ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn của bệnh viện", Giám đốc Trần Danh Cường cho biết.

Hàng trăm thai phụ ăn Tết bệnh viện vì Covid-19 - 2

Trong trường hợp bệnh nhân được khẳng định dương tính virus SARS-CoV-2, bệnh nhân sẽ được chuyển sang bệnh viện đa khoa Đức Giang theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt năm nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bệnh viện duy trì hệ thống trực chống dịch nghiêm ngặt hơn cả ngày thường. Mọi đối tượng vào bệnh viện đều phải kê khai y tế, sàng lọc, kiểm tra thân nhiệt.

Bệnh viện cũng lập khu cách ly riêng dành cho cán bộ y tế và người bệnh, phòng tình huống có cán bộ y tế tiếp xúc ca bệnh sẽ thực hiện cách ly ngay tại bệnh viện.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiện chỉ tổ chức một 2 lối vào vào bệnh viện, 1 tại khu vực cổng  Tràng Thi cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân; 1 lối ở khu vực phòng khám 56 Hai Bà Trưng. Tất cả mọi người khi đến khám, đi cùng người bệnh đều phải khử khuẩn đồ dùng cá nhân, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi được phân luồng đến khám tại các khoa, phòng chuyên môn.

Bệnh viện duy trì 3 kíp trực mỗi ngày để đảm bảo 24/24h công tác khử khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt những người vào bệnh viện đều được thực hiện.