Bình Dương

Hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm chiều

(Dân trí) – Trước khi bước vào giờ tăng ca khoảng gần 1.800 công nhân đang làm việc tại công ty Hansoll Vina được cho dùng bữa chiều. Sau khi ăn cơm và bún hàng trăm công nhân đã phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc trên xảy ra tại công ty Hansoll Vina (đóng tại đường số 6, khu Công nghiệp Sóng Thần I, Dĩ An, Bình Dương). Được biết, đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực may mặc với 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Ước tính có đến hàng trăm bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu
Ước tính có đến hàng trăm bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu

Theo thông tin ban đầu, chiều 27/9 gần 1.800 công nhân đang làm việc tại công ty được đề nghị tăng ca. Khoảng 4 giờ 30 phút, toàn bộ số công nhân trên được công ty tổ chức ăn chiều tại 3 nhà ăn, bữa ăn do nhà bếp của Hansoll Vina phục vụ bao gồm hai suất ăn chính, suất thứ nhất là cơm với các món: Thịt kho, rau muống xào, canh; suất thứ hai là món bún chả cá với giá và rau thơm ăn kèm.

Sau khi ăn khoảng 30 phút công nhân quay vào làm việc thì nhiều người bắt đầu xuất hiện các triệu chứng buôn nôn, chóng mặt, tay chân mỏi, hoa mắt. Một tiếng trôi qua, hàng loạt người khác xuất hiện các triệu chứng tương tự, nhiều người trong đó có hàng chục phụ nữ đang mang thai bị tiêu chảy, ngất xỉu…

Tất cả mọi phương tiện của công ty đã được huy động nhưng do số người ngộ độc quá động nên những công nhân khỏe mạnh đã dùng phương tiện cá nhân chuyển người đi cấp cứu. Được biết, công nhân gặp nạn ban đầu chuyển tới bệnh viện Quân Đoàn 4 thì ngay lập tức tại đây rơi vào tình trạng quá tải. Công ty đã chủ động chuyển người đến cấp cứu tại các bệnh viện lân cận như bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, phòng khám đa khoa Hoàn Hảo, bệnh viện quận Thủ Đức…

Trong số những công nhân bị ngộ độc, nhiều người đang mang bầu
Trong số những công nhân bị ngộ độc, nhiều người đang mang bầu

Đại diện phòng y tế của công ty cho biết, tình trạng ngộ độc chỉ diễn ra tại một trong số 3 nhà ăn. Số người ngộ độc quá đông nên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể xác định được con số chính xác nhưng ước tính phải từ hai đến ba trăm người.

Tại khoa cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức, chị N.T.L. một trong số công nhân bị ngộ độc cho biết: “Trong lúc ăn món bún chả cá, tôi có cảm giác mùi vị khá lạ nhưng nghĩ có thể là do hương liệu trong món chả cá mỗi nơi chế biến một khác nhau. Bụng đói cồn cào lại chuẩn bị vào giờ làm nên hầu hết mọi người đều cố gắng ăn, nhưng khoảng 30 phút sau tôi bắt đầu chóng mặt, nôn ói và ngất xỉu.” Đến 19 giờ cùng ngày một số công nhân đã bình phục nhưng số đông còn lại vẫn phải cấp cứu tích cực.

Vân Sơn

 

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm