Gia Lai:

Hai thanh niên đi khắp nơi, "thông chốt" về nhà và phát hiện mắc Covid-19

(Dân trí) - Ba thanh niên đi Phú Yên, Bình Định rồi "thông chốt" về nhà ở Gia Lai mà không khai báo y tế. Sau lịch trình dày đặc, 2 trong số 3 người này được xác định mắc Covid-19.

Sáng nay 28/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid tỉnh Gia Lai thông tin về các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, ghi nhận 2 trường hợp F0 trong cộng đồng tại huyện Kbang (Gia Lai) có yếu tố dịch tễ phức tạp, di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, quá trình khai báo y tế không trung thực.

Cụ thể, hai F0 trên là Đ. T. N (sinh năm 1995) và Đ. T. K (SN 2002, cùng trú tại xã Tơ Tung, huyện Kbang). Theo lịch trình, vào 18/11, N.  và một người bạn tập trung tại nhà K. (ở xã Tơ Tung, huyện Kbang, Gia Lai). Sau đó, 3 người đi taxi đến huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Hai thanh niên đi khắp nơi, thông chốt về nhà và phát hiện mắc Covid-19 - 1

Tỉnh Gia Lai đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch để kịp thời khoanh vùng, phong tỏa những ghi nhận trường hợp F0 (Ảnh: N.B).

Khoảng 15h, ngày 24/11, cả 3 người thuê xe taxi đi đến Cầu Bà Di, tỉnh Bình Định và ăn tối ở đây. Đến khoảng 22h tối 24/11, cả nhóm thuê xe taxi đi đến chốt kiểm dịch ở chân đèo An Khê (Gia Lai).

Do không đủ tiền test Covid-19, cả nhóm xuống xe, không khai báo y tế mà đi bộ "thông chốt" kiểm soát dịch, sau đó tiếp tục đi bộ đến Chợ An Khê. Khoảng 3h ngày 25/11, ba người xin đi nhờ xe tải chở hàng đến ngã tư Đông Trường Sơn (thuộc huyện Đăk Pơ).

Sau lịch trình dày đặc và tiếp xúc nhiều người, đến 8h ngày 25/11, N và K ra Trạm y tế xã Tơ Tung khai báo y tế, được test nhanh và xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đều có kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 26/11.

Tin liên quan