1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hải Phòng: Ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

An Nhiên

(Dân trí) - Sau nhiều ngày không có ca bệnh mới, TP Hải Phòng vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có hai là lái xe container và một là công nhân.

Hải Phòng: Ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có hai tài xế xe container.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng lúc trưa nay, 17/7, 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên gồm: N. H.D. (SN 1985) và H.T.T. (SN 1973), cả 2 cùng là lái xe container, cùng có địa chỉ  ở Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo lịch trình khai thác, hai trường hợp trên lái xe Container từ Bà Rịa Vũng Tàu ra Hải Phòng vào đêm 15/7. Chiều tối 16/7 đi taxi tới Bệnh viện Đại Học Y Hải Phòng làm xét nghiệm để quay về Vũng Tàu thì có kết quả dương tính với SARS -CoV - 2 và được chuyển vào khoa Nhiệt Đới Bệnh viện Việt tiệp 2 để cách ly theo dõi, hiện sức khỏe ổn định.

Trường hợp thứ 3 là, N.V.V. (SN 1992, ở Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh), là công nhân.

Theo lịch trình khai thác, từ 6/7 đến 12/7, N.V.V. về quê ở Hà Tĩnh.

Ngày 12/7, đi trên xe khách Ngọc Tín từ Kỳ Anh, Hà Tĩnh, ra TP Hải Phòng và xuống xe tại bến xe Cầu Rào lúc 4h30 ngày 13/7.

Từ 13/7 đến nay, N.V.V. ở tại phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Tối 16/7, thấy ốm mệt N.V.V. đến Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng làm xét nghiệm, có kết quả dương tính SARS-CoV-2, đã được chuyển khoa Bệnh viện Việt tiệp 2 cách ly, theo dõi điều trị.

Cũng theo Sở Y tế, sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế và các địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục điều tra truy vết, cách ly y tế đối với F1, F2 và phun thuốc khử khuẩn, xử lý ổ dịch.