Hải Phòng: Bệnh nhân thứ 2 tử vong do Covid-19 mang nhiều bệnh nền

An Nhiên

(Dân trí) - Ngành Y tế TP Hải Phòng hôm nay (9/12) vừa ghi nhận trường hợp tử vong do Covid-19 thứ hai trên địa bàn thành phố, là người già yếu, chưa tiêm vaccine do có nhiều bệnh nền.

Hải Phòng: Bệnh nhân thứ 2 tử vong do Covid-19 mang nhiều bệnh nền - 1

Hải Phòng ghi nhận thêm trường hợp thứ hai tử vong do Covid-19 trên địa bàn (Ảnh minh họa).

Theo đó bệnh nhân tử vong là nữ, 85 tuổi (sống tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Bệnh nhân già yếu, nằm liệt nằm một chỗ từ năm 2020, chưa tiêm vắc xin do có nhiều bệnh lý nền (bệnh tim, huyết áp, tiểu đường,…) không thể di chuyển khỏi nhà.

Bệnh nhân có con mắc Covid-19; được lấy mẫu xét nghiệm PCR, có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 4/12. Địa phương nơi bệnh nhân sinh sống đã nhiều lần làm thủ tục chuyển đến điều trị tại cơ sở y tế; tuy nhiên gia đình bệnh nhân đề nghị được điều trị tại nhà và cam kết chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Trước đề nghị của gia đình, địa phương một mặt tiếp tục vận động gia đình chuyển bệnh nhân đi điều trị; đồng thời hàng ngày nhân viên Trạm y tế phường vẫn thăm khám cho bệnh nhân tại gia đình.

Đến 17h30' ngày 8/12, Tổ phản ứng nhanh thành phố đã chỉ đạo đưa xe 115 đến đón bệnh nhân đi điều trị. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân vẫn tiếp tục đề nghị bệnh nhân được điều trị tại nhà và ký cam kết chịu trách nhiệm.

Đến 8h30' ngày 9/12, UBND phường sở tại nhận được thông tin về việc bệnh nhân đã tử vong tại nhà.

Chính quyền địa phương và ngành y tế đã triển khai các biện pháp xử trí phù hợp khi có ca bệnh Covid-19 tử vong theo quy định.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM