Chủ nhật, 02/05/2021 - 18:00

Hà Tĩnh: Xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Dân trí

Chiều 2/5, Thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, vừa tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với 2 trường hợp nhân viên bán hàng không đeo khẩu trang khi giao dịch với khách.

Hà Tĩnh: Xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 - 1

Thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số siêu thị, cơ sở kinh doanh hàng hóa, nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế thành lập đoàn, kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số siêu thị, cơ sở kinh doanh hàng hóa, nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Qua giám sát cho thấy, công tác phòng chống dịch đã được các đơn vị tích cực triển khai, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng; bố trí đầy đủ nước sát khuẩn trước cửa ra vào; bộ phận bảo vệ luôn thường trực tại cổng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, từ chối khách hàng không thực hiện các quy định phòng dịch...

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng nhân viên, người bán hàng, người dân chủ quan lơ là, chưa nhận thức đầy đủ về công tác phòng chống dịch, nhất là không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng.

Đoàn Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với 2 trường hợp (mỗi người 1 triệu đồng) không đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng.

Đoàn giám sát đã yêu các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho cán bộ, người dân trong công tác chủ động phòng chống dịch, trong đó thực hiện tốt thông điệp "5K" (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Trước đó, vào ngày 30/4 kết quả xét nghiệm các công dân cách ly tại khu cách ly tập trung Ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), đã ghi nhận có 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, là 3 công dân Việt Nam đi về từ Thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Ngay trong đêm 30/4, 3 bệnh nhân này đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) để cách ly, điều trị.

Theo kết quả mới nhất từ Sở Y tế Hà Tĩnh, 11 trường hợp đi cùng xe và 14 người thuộc các lực lượng chức năng có tiếp xúc với 3 ca bệnh nêu trên tại khu cách ly Ký túc xá Mitraco đã âm tính lần 1 hoặc lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp, Hà Tĩnh triển khai toàn diện, quyết liệt các giải pháp, chốt chặn vùng biên, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Hà Tĩnh.

Trước đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cũng vừa điều động 32 cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp các cơ quan, đơn vị tăng cường cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, phòng chống dịch Covid-19.

Xuân Sinh

Đáng quan tâm