Thứ bảy, 08/05/2021 - 18:45

Hà Tĩnh: Ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly

Dân trí

Chiều 8/5, Sở Y tế Hà Tĩnh thông tin, tại khu cách ly Ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: Ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly - 1

Hà Tĩnh ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly Ký túc xá Mitraco.

Cụ thể, bệnh nhân Đ.V.T. (SN 1992, quê ở Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội), nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ngày 6/5, và được cách ly ngay tại khu Ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Ngay trong ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã lấy mẫu làm xét nghiệm và ngày 7/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Sau khi xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế đã chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt các hoạt động phòng, chống dịch và khử khuẩn môi trường khu vực Ký túc xá Mitraco mỗi ngày 2 lần.

Trước đó vào ngày 4/5, cũng có một bệnh nhân cách ly tại khu Ký túc xá Mitraco được phát hiện dương tính với SARS - CoV-2, sau 2 lần âm tính.

Đó là bệnh nhân Trần Thị Ng. (SN 1996) quê tỉnh Ninh Bình. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Điều tra các trường hợp là F1, F2, ngành chức năng đã xác định có 11 người F1 và 24 người F2, những trường hợp này được cách ly theo quy định từ trước.

Xuân Sinh

Đáng quan tâm